Có bao giờ bạn thắc mắc, con cái của những nhà tỷ phú thế giới sẽ có cuộc sống như thế nào, liệu chúng có sống cuộc sống xa hoa với những đặc quyền của gia đình giàu có hay không? Hãy cùng tìm hiểu để giải đáp thắc mắc này nhé. 

 

Embed from Getty Images

Vợ chồng Bill Gates và con gái Jennifer Gates tham gia một hoạt động vào tháng 9/2017

3 người con của Bill Gates

Theo Business Insider, con của Bill Gates và vợ Melinda Gates vẫn đi học giống như những thanh thiếu niên Mỹ khác, chơi các môn thể thao, có tài khoản Instagram, nhưng khi cha mẹ của họ giàu có đến gần 90 tỷ đô la Mỹ, họ không thể thoát khỏi được đặc quyền của người giàu có.

Bill Gates và vợ Melinda Gates có 3 người con: Jennifer, Rory và Phoebe. Khi Bill Gates quyết định đem phần lớn tài sản của mình quyên góp cho quỹ từ thiện, và từ bỏ thiết lập Quỹ tín thác cho các con, ông nói, chúng “cảm thấy tự hào vì điều này”.

Con gái lớn của Bill Gates là Jennifer, hiện đang là sinh viên năm thứ 4 Đại học Stanford, là thành viên đội đua ngựa nước Mỹ. Dù cha cô là một người nổi tiếng trong làng công nghệ thế giới, nhưng từ nhỏ, ở nhà Jennifer rất ít khi tiếp xúc với khoa học công nghệ.

Cô gái 21 tuổi này đang hẹn hò với anh chàng mê đua ngựa Nayel Nassar quốc tịch Ai Cập. Nayel Nassar từng học ngành Kinh tế học và Quản lý học ở Đại học Stanford.

Con gái nhỏ nhất của Bill Gates là Phoebe, 15 tuổi, cô bé đang học tại Lakeside High School, đây là ngôi trường tư thục, học phí mỗi năm là 33.000 đô la Mỹ. 

Con trai duy nhất của Bill Gates là Rory, năm nay 18 tuổi. Melinda viết trên Instagram hình dung cậu con trai Rory là “người giàu lòng đồng cảm và hiếu kỳ”.

Con của Larry Ellison

Người đồng sáng lập Công ty Oracle Larry Ellison trải qua 4 cuộc hôn nhân. Ông và người vợ thứ 3 Barbara Boothe sinh được hai người con. Khi chúng còn nhỏ, chủ yếu là do mẹ nuôi nấng. Mỗi tuần, bà đều bố trí công việc nhà cho các con làm và khích lệ chúng bằng tiền thưởng 5 đô, việc này nhằm bồi dưỡng cho chúng hình thành tính cách làm ra làm, chơi ra chơi. Trong khi đó cha của chúng ngày càng trở nên giàu có, hiện nay giá trị tài sản của ông đã lên đến 59 tỷ đô la Mỹ.

 

Embed from Getty Images

Tháng 11/2015, Megan Ellison – con gái của Larry Ellison (bên tay phải) giành được giải hỗ trợ nghệ thuật. Tay phải là nhà sản xuất phim David O. Rusell ( Angela Weiss/Getty Images for Screen Actors Guild Foundation)

Năm 2011, khi con gái Megan 25 tuổi, Larry Ellison đã để lại tài sản lên đến hàng triệu đô la Mỹ cho cô, cô dùng số tiền này để thành lập một công ty sản xuất phim có tên là Annapurna Pictures. Hiện nay, Megan đã 31 tuổi, cô là một trong những nhà sản xuất phim độc lập có sức ảnh hưởng lớn ở Hollywood. Năm 2014, Megan có tên trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất được Tạp chí Time bình chọn.

Anh trai của Megan là David (34 tuổi), là người sáng lập công ty Skydance Media và cũng là nhà sản xuất phim. 

Năm 16 tuổi, David đã học được cách điều khiển một loại máy bay nhào lộn, hiện David có giấy phép lái máy bay thương dụng.

“Rất nhiều đứa trẻ có đặc quyền sẽ làm những chuyện ngốc nghếch”, Larry Ellison chia sẻ với Tạp chí GQ: “David thành thục rất nhanh, tôi nghĩ là vì máy bay, nó biết bản thân đang làm chuyến bay thế nào, bởi thực tế không giống như trò chơi điện tử, không có nhiều hơn một mạng sống.”

Jeff Bezos có 3 trai 1 gái

Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon cùng người vợ Mackenzie là một tiểu thuyết gia sinh được 3 người con trai và 1 người con gái, được biết người con gái này là nhận nuôi từ Trung Quốc. Tuổi của 4 người con này từ 12 đến 17 tuổi.

Embed from Getty Images

Người sáng lập Amazon Jeff Bezos và người vợ là tiểu thuyết gia Mackenzie Bezos ( Kevork Djansezian/Getty Images)

Mặc dù gia đình Jeff Bezos có tài sản trị giá đến 96 tỷ đô la Mỹ, nhưng gia đình ông “là một gia đình bình thường, quan hệ thân mật“, gia đình người bạn Danny Hillis tiết lộ với tạo chí Vogue.

Mackenzie cũng chia sẻ với Tạp chí Vogue rằng, gia đình họ đã thử một chuỗi các sách lược giáo dục như: du lịch trái mùa, thực nghiệm khoa học trong nhà bếp, ấp trứng gà, học tiếng Trung Quốc, toán học Singapore, tham gia nhiều câu lạc bộ, vui chơi cùng những đứa trẻ con nhà hàng xóm.

Sergey Brin có hai người con

Bà Anne Wojcicki, người sáng lập công ty chuyên về gen di truyền có tên 23andMe  cùng chồng cũ Sergey Brin sinh được hai người con, Sergey Brin là người đồng sáng lập Google, tài sản của ông trị giá đến 47 tỷ đô la Mỹ. Hai người con là Benji (9 tuổi) và Chloe (6 tuổi), đều mang họ Wojin. Wojin là họ được ghép từ họ của Anne Wojcicki và Sergey Brin.

 

Embed from Getty Images

Ảnh chụp người đồng sáng lập Google Sergey Brin và vợ cũ Anne Wojcicki tháng 11/2015 (Steve Jennings/Getty Images for Breakthrough Prize)

Wojcicki gần đây có chia sẻ với New York Times, bà dự tính để cho các con tránh được mối hại của sự “ngông cuồng vì giàu có”. Bà dạy con mình giặt quần áo, nấu cơm, thậm chí cắt tóc cho con, “khi chăm sóc con cái, tôi cần phải chuyên tâm giúp chúng tự thực hiện những công việc bình thường này.

Thành Nhân

Xem thêm: