Cuốn Kinh Thánh không hề bị thiêu hủy trong căn nhà bị hỏa hoạn. Điều này gây suy nghĩ cho nhiều người. 

Vào thứ 4 tuần trước (28/12), căn nhà của anh Charles House ở tiểu bang Texas (Mỹ) bị hỏa hoạn, may mắn là anh đã kịp thời chạy thoát. Sau vụ cháy anh phát hiện thấy cuốn “Kinh Thánh” trong phòng mình hoàn toàn không hề bị lửa thiêu cháy như các đồ vật khác, chỉ có phần bìa là bị cháy mà thôi. Anh nghĩ rằng đây chính là sự phù hộ của Chúa dành cho mình và cảm thấy vô cùng biết ơn.

Anh Charles sống trong một căn nhà gỗ nhỏ được sửa lại từ ga-ra ở thành phố Tyler thuộc tiểu bang Texas. Vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng ngày xảy ra hỏa hoạn, anh Charles tỉnh dậy do ngửi thấy mùi khói. Trước khi anh biết đã xảy ra chuyện gì thì lửa đã bùng lên rất nhanh, cả căn phòng của anh đều bốc cháy.

Charles chia sẻ với đài KLTV: “(Khi đó) điều mà tôi có thể làm là nhanh chóng bỏ chạy ra khỏi nhà.”

Anh không biết lửa từ đâu ra, nhưng anh cho hay, anh có thể thoát thân là nhờ được Chúa phù hộ. “Đây là món quà từ Thiên Chúa. Tôi không ngừng nói như vậy là vì đây thật sự là món quà của Chúa. Xin cảm ơn Chúa.”

Charles cho biết, sau khi dập lửa, anh vào nhà kiểm tra xem còn lại gì thì bất ngờ phát hiện thấy trên chiếc bàn bị cháy đen có một quyển sách không hề bị thiêu rụi, đó chính là quyển “Kinh Thánh” của anh.

Anh Charles chia sẻ rằng quyển “Kinh Thánh” chỉ có vết cháy bên ngoài bìa chứ không bị thiêu rụi, Chúa nói rằng lời nói của Người sẽ không tiêu tan, đây là sự thật, mà giờ đây anh chính là chứng nhân.

Kết quả điều tra của cơ quan địa phương cho thấy vụ hỏa hoạn này có thể là do dây điện trên tường bắt lửa, sau đó lan rộng đến mái nhà.

Hiện nay anh Charles không còn nhà để về nữa. Anh đang tìm kiếm sự quyên góp trên trang GoFundMe với mong muốn mọi người có thể giúp anh xây lại nhà mới.

Một sự việc khác giống như trường hợp của anh Charles từng xảy ra tại Memphis thuộc tiểu bang Tennessee vào khoảng 3 năm trước. Khi đó có một chiếc xe bị bốc cháy bên đường, may mắn là chủ xe đã kịp thời thoát thân, sau đó nhân viên cứu hỏa đã phát hiện thấy bên trong xe có một quyển “Kinh Thánh” không hề bị cháy, mọi người đều cho rằng đây chính là kỳ tích.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply