Một người phụ nữ ở Mỹ đã dũng cảm lao vào đánh đuổi báo sư tử bằng tay không khi con trai 5 tuổi của cô bị nó lôi đi, may mắn thay cô đã cứu được con của mình. Người mẹ này được mọi người gọi là “anh hùng” nhờ hành động dũng cảm của mình.

cứu con, báo sư tử
(Ảnh minh họa/Pixabay)

Theo tờ AP đưa tin, người phụ nữ này sống tại thành phố Calabasas phía Tây Los Angeles, gần dãy núi Santa Monica.

Vào sáng ngày 26/8 vừa qua, trong lúc con trai cô đang chơi ở ngoài sân thì bị một con báo sư tử nặng khoảng 30 kg tấn công, nó ngoạm lấy và kéo cậu bé đi một đoạn khoảng 40 mét cho đến khi mẹ cậu phát hiện ra và lao đến cứu con.

Người phát ngôn của Cục Cá và Động vật hoang dã California (California Department of Fish and Wildlife), ông Patrick Foy cho biết người phụ nữ này đã lao ra khỏi nhà và bắt đầu đánh con báo sư tử bằng cả hai tay cho đến khi nó thả con trai cô ra. 

Ông Patrick khen ngợi rằng: “Người hùng thật sự trong câu chuyện này là người mẹ, vì cô ấy đã cứu được con trai mình.”

Cậu bé bị thương ở đầu và nửa thân trên, cậu đã được chưa đến bệnh viện nhi Los Angeles để chữa trị và hiện tình trạng đã ổn định.

Cục Cá và Động vật hoang dã California cho biết một nhân viên của cơ quan này khi đến hiện trường đã phát hiện thấy có một con báo sư tử đang rình trong lùm cây gần đó, tai của nó hướng ra sau và phát ra tiếng gầm gừ.

Người này tin rằng nó chính là con báo sư tử đã tấn công cậu bé, vì vậy nên đã bắn chết nó tại chỗ. Kết quả xét nghiệm ADN đã chứng minh rằng nó đúng là con báo sư tử đã tấn công cậu bé.

Đài truyền hình CBSLA dẫn lời chuyên gia cho biết nếu gặp phải báo sư tử thì đừng xoay người bỏ chạy.

Cô Ana Beatriz Cholo ở Khu giải trí Quốc gia núi Santa Monica nói rằng bạn nên cố gắng trông to lớn hơn và tạo ra khoảng cách cho nó di chuyển.

Cô cũng nói rằng nếu cách này không hiệu quả, thì cử động tay chân hoặc ném đồ vật có thể sẽ hữu ích.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: