Chó là loài động vật thân thiết nhất với con người, đặc biệt là trong những thời khắc nguy cấp, chó có thể giúp đỡ và cứu mạng người. Những gì mà một cựu lính Mỹ trải qua gần đây là minh chứng cho điều này, ông đã được chú chó cưng cứu mạng khi bị đột quỵ.

Ông Rudy Amstrong (86 tuổi) là một cựu lính hải quân Mỹ, hiện nay ông sống một mình trên chiếc thuyền do ông tự đóng ở bang North Carolina, thường ngày ông chỉ có chú chó con Boo-Boo cùng bầu bạn. Boo-Boo là một con chó Chihuahua cái.

Bởi vì ông Rudy lúc nào cũng ở cùng chú chó Boo-Boo nên phản ứng đầu tiên của ông khi gặp nạn là cầu cứu nó.

Ông Rudy chia sẻ với đài WCTI-TV rằng có một hôm khi đang ngồi uống cà phê trên thuyền thì đột nhiên ông cảm thấy tay chân đều không cử động được và ông biết là mình đang bị đột quỵ. Trong tình trạng không thể gọi điện thoại cầu cứu, ông Rudy đã bảo chú chó Boo-Boo hãy nhanh chóng đi tìm người đến giúp đỡ.

Ông cho biết: “Tôi không muốn ở đây chờ mấy ngày sau mới có người nào đó đến thăm tôi nên đã nói với Boo-Boo rằng: ‘Boo-Boo, hãy mau đi cầu cứu’.”

Kết quả là chú chó Boo-Boo đã chạy đi và dẫn người quản lý bến tàu đến để người này gọi 911 cấp cứu. Cuối cùng, các nhân viên y tế đã tới và đưa ông Rudy đến bệnh viện điều trị. Vì vậy ông Rudy cho rằng chính chú chó Boo-Boo đã cứu mạng ông.

Ông Rudy đã được đoàn tụ cùng chú chó cưng của mình vào ngày 7/8 sau 5 ngày nằm viện tại Trung tâm y tế East Carolina.

Ông cho biết: “Mắt tôi ướt nhòe cả đi, tôi rất nhớ nó.”

Ông còn nói rằng ông rất tự hào về Boo-Boo, nếu như không có nó thì ông đã chẳng còn sống đến ngày hôm nay.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: