Tủ lạnh dường như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Với những chức năng từ đơn giản đến ưu việt, nó đã trở thành là trợ thủ đắc lực của những bà nội trợ. Tuy nhiên, 99% mọi người lại không biết rằng tủ lạnh còn có những công dụng tuyệt vời dưới đây. 

tủ lạnh
(Ảnh: Yuganov Konstantin/ Shutterstock)

1. Khôi phục hạt dưa bị ẩm

Hạt dưa để lâu ngày, dễ bị ẩm, mềm nhũn nên không thể ăn và chỉ có thể vứt đi rất lãng phí. Trên thực tế, bạn chỉ cần bỏ hạt dưa vào ngăn đông lạnh vài giờ là có thể phục hồi lại độ giòn của nó.

2. Dễ tách toàn bộ lòng đỏ trứng

Trong khách sạn có một món ăn gọi là món lòng đỏ trứng, nó được cắt làm đôi nhưng trông vẫn rất nguyên vẹn. Vậy họ đã làm điều đó như thế nào? Đó là chỉ cần cho lòng đỏ trứng vào tủ lạnh 1 tiếng trước khi cắt, lòng đỏ trứng khi cắt có thể mịn và không bị vỡ.

3. Làm đậu nhanh chín

Nhiều người thích nấu chè đậu hay cháo đậu để giải nhiệt cho mùa hè, thế nhưng đậu lại rất khó nềm. Do đó bạn có thể luộc đậu trước, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, đến khi mặt nước đóng vài lớp đá thì vớt ra đun lại. Bằng cách này, chỉ trong vòng 20 phút là đậu sẽ chín nhừ.

4. Bỏ vỏ hạt dẻ

Có thể bạn chưa biết hạt dẻ sau khi nấu chín thường không dễ bóc ra nhưng chỉ cần bạn cho chúng vào ngăn đông tủ lạnh thì vỏ và cùi sẽ nhanh chóng “bóc tách” trong vòng vài giờ.

5. Làm cơm chiên ngon hơn

(Ảnh: Twinsterphoto/ Shutterstock)

Bạn có để ý rằng cơm rang ngoài nhà hàng bao giờ cũng rất giòn ngon nhưng cơm rang ở nhà thì không. Đó là bởi vì bạn đã không “đóng băng” cơm sau khi nó được nấu chín. Cơm sau khi lấy ra khỏi nồi, nếu để ngăn đá một vài tiếng đồng hồ, cơm chiên sẽ rất giòn và tơi hạt đấy.

6. Giảm vị đắng của mướp đắng

Vào mùa hè, mọi người thích ăn mướp đắng để thanh nhiệt. Tuy nhiên nhiều người khá khó chịu với vị đắng của chúng. Vậy làm sao để mướp đắng không bị đắng mà ăn lại ngon miệng? Đương nhiên là có biện pháp, chính là đem mướp đắng để ở ngăn mát tủ lạnh bảo quản một thời gian, vị đắng sẽ trở nên nhẹ đi rất nhiều.

7. Giảm vị cay của hành, tỏi

Có lẽ bạn đã từng trải nghiệm cảm giác cắt hành mà phải “bật khóc nức nở”. Vậy hãy cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh, đợi khoảng 1-2 tiếng sau mới lấy ra cắt để không bị chảy nước mắt.

8. Giúp ủi quần áo nhanh phẳng

Nhiều quần áo trở nên nhăn nhúm sau khi giặt và rất khó ủi. Bạn có thể cho quần áo vào tủ lạnh vài phút hoặc lâu hơn trước khi lấy ra để ủi.

9. Phục hồi độ cứng của xà phòng

(Ảnh: Pixel-Shot/ Shutterstock)

Xà phòng trở nên mềm và nhão khi tiếp xúc với nước, gây mất thẩm mỹ và bất tiện khi sử dụng. Không sao cả, bạn có thể cho vào tủ lạnh hơn 30 phút, xà phòng sẽ cứng lại ngay. 

Tuy nhiên xà phòng là hóa chất có hại cho cơ thể, bên cạnh đó mùi hương của chúng cũng rất đặc thù. Cho nên bạn cần bọc thật kỹ với nhiều lớp màng ni lông và để cách xa đồ ăn. Nếu đồ ăn bị dính xà phòng và ám mùi thì sẽ rất không tốt.

10. Lấy lại độ giòn cho bánh quy bị ẩm

Khi bánh quy được mở ra nhưng không thể ăn hết một lần, thì dễ bị ướt và mùi vị sẽ kém đi. Nhưng chỉ cần bạn cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh trong 24 giờ thì sẽ có thể phục hồi lại độ giòn như ban đầu của bánh.

An Chi/ Theo Aboluowang

  • Mời xem video: Một người có thể không thành công nhưng nhất định phải thành thục