Ở Ấn Độ, khi phụ nữ muốn kết hôn, ngoài phải cho nhà trai một khoản hồi môn hậu hĩnh, đa phần chi phí hôn lễ cũng do nhà gái chịu trách nhiệm. Thật ra còn có một điều quan trọng khác đó là cô dâu nhất định phải có “người giám hộ” là đàn ông đứng ra chứng hôn, thường là bố hoặc anh trai của cô dâu. Vậy thì, những cô gái mồ côi làm thế nào để kết hôn?

Theo Daily Mail, ở Ấn Độ có một người đàn ông giàu có tên là Mahesh Savani làm nghề kinh doanh kim cương, ông đã tận mắt chứng kiến người họ hàng xa của mình gặp tai nạn qua đời, để lại 2 người con gái đáng thương sắp kết hôn.

Bỗng ông nhận ra rằng ở Ấn Độ có quá nhiều những cô gái mồ côi hoặc nghèo không thể kết hôn được. Mà ở Ấn Độ, xã hội đánh giá thấp những người phụ nữ lớn tuổi chưa kết hôn. Thông thường, nếu qua 25 tuổi mà chưa kết hôn, thì địa vị xã hội của những người phụ nữ này sẽ bị giảm đi rất mạnh.

Phong tục kết hôn từ xưa đến nay rất khó để thay đổi được, cứ cho là bạn trai của họ đồng ý cưới, nhưng cửa ải khó khăn cuối cùng lại là thể diện của người thân nhà trai, sự “tôn trọng truyền thống” của họ.

Ông Mahesh Savani rất muốn làm gì đó cho những cô gái đáng thương này, nhưng phải giúp họ làm sao đây? Cuối cùng, ông đã nghĩ ra một cách hay, đó là làm bố nuôi giàu có của họ.

Ông Mahesh làm bố nuôi không phải để lợi dụng những cô gái này. Bắt đầu từ công ty của mình, ông Mahesh Savani cho người đi tìm những cô gái nhà nghèo không trả nổi của hồi môn hoặc trong nhà không có người giám hộ là nam để chủ trì hôn lễ, đương nhiên những cô gái trẻ này phải có bạn trai yêu thương mình. Điều duy nhất mà ông làm đó là làm “lễ nhận con gái”, để những cô gái này có một người bố trên danh nghĩa, ông Mahesh Savani sẽ đứng ra đại diện để bàn bạc việc kết hôn với nhà trai. Tất nhiên là tiền hồi môn và hôn lễ đều do ông chi trả.

Embed from Getty Images

Vào ngày 23/12/2018, đại gia Ấn Độ này đã chứng hôn cho 261 con gái nuôi của mình để những cô gái không có “người giám hộ là đàn ông” này được cử hành hôn lễ. (Ảnh: SAM PANTHAKY/AFP/Getty Images

Kể từ năm 2008, cũng có bài báo viết rằng bắt đầu từ năm 2010, mỗi năm ông Mahesh Savani đều nhận khoảng 300-400 cô gái không thể kết hôn làm con nuôi. Hễ đến cuối năm, ông sẽ tổ chức hôn lễ tập thể linh đình, ca hát nhảy múa ăn mừng cho các “con gái nuôi” trong năm đó, biến hôn lễ thành một sự kiện long trọng.

Embed from Getty Images

Năm 2018 vừa qua cũng không ngoại lệ, trước đêm Giáng sinh, ông Mahesh đã tổ chức hôn lễ cho 261 cô con gái nuôi, trong số họ có 118 cô gái lớn lên trong gia đình đơn thân và 54 cô gái mồ côi. Trong hôn lễ hôm đó, hơn 261 cô dâu Ấn Độ mặc trang phục, đeo trang sức truyền thống, với sự chứng kiến của hàng ngàn khách mời, họ mỉm cười hạnh phúc bước lên thảm đỏ cùng bạn đời của mình.

Embed from Getty Images

Những cô gái vốn không hề quen biết với ông Mahesh Savani đã có cơ hội được kết hôn cùng người mình yêu nhờ tấm lòng nhiệt tình của ông, cuộc đời của họ như được bước sang trang mới. 

Ngoài số tiền hồi môn khoảng 377-754 triệu đồng mà mỗi cô con gái nhận được, ông Mahesh Savani còn chu đáo tặng cho mỗi đôi vợ chồng một bộ đồ nội thất, hơn nữa ông còn mua bảo hiểm cho các con gái nuôi nhằm tránh rủi ro sau này bị gia đình chồng bắt nạt. Đây quả thật là khoản tiền lớn mà chỉ có những ông bố giàu có mới chi nổi. Có người cho biết, tập đoàn PP Savani Group do ông đứng tên mỗi năm thu về hàng chục tỷ đô la, nên đây chỉ là một con số nhỏ. Cho đến nay, Mahesh đã tài trợ cho đám cưới của 3.172 cô dâu con nuôi của mình.

Ngoài việc giúp đỡ những cô gái nghèo khó hoàn thành đại sự trong đời, đồng thời ông cũng quyên góp xây dựng nhà ở, trường học, bệnh viện, ông từng khiêm tốn chia sẻ rằng: “Tôi là một người may mắn, vì tôi có một người bố giàu có khai thác kim cương, tôi đã phát triển việc kinh doanh của ông ấy. Tôi mong những cô gái này cũng được may mắn giống như tôi.”

Minh Ngọc

Xem thêm: