Nếu bạn tin thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh, hoặc đơn giản là bạn tin rằng có tồn tại sự sống ngoài Trái Đất và đang háo hức chờ đợi cuộc gặp gỡ đầu tiên với họ, thì bạn sẽ được thử trải nghiệm cảm giác đó ngay tại Đại học Akdeniz ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Người ngoài hành tinh, UFO
(Ảnh: Akdeniz University/Facebook)

Cơ sở giáo dục có trụ sở tại tỉnh Antalya này đã đưa một khóa học mang tên “Ufology and Exopolitics” (Nghiên cứu về UFO và các chính sách đối phó) trở thành một phần trong chương trình đào tạo mới nhất của mình.

Mục đích của khóa học này nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức và biết cách để “tiếp đón” những chuyến thăm viếng của các vị khách đến từ không gian. Giảng viên Erhan Kolbaşi của trường tin rằng những người này đã nhiều lần đáp xuống Trái Đất.

Ông Kolbaşi nói với tờ Dogan News Agency rằng ngoài việc được trang bị kiến thức về ngoại giao giữa các vì sao, sinh viên còn được tìm hiểu về những cáo buộc của chính phủ về các hành động của người ngoài hành tinh trên Trái Đất.

Erhan Kolbaşi cũng từng là phó chủ tịch của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Không gian UFO Sirius có trụ sở ở Istanbul. Ông tuyên bố rằng loài người chúng ta có được cáp quang, vi mạch và các thiết bị quan sát ban đêm là nhờ các thông tin thu thập được tại các địa điẻm mà UFO rơi xuống.

“Chúng tôi tin rằng đại diện từ các thế giới và các nền văn minh ngoài Trái Đất sẽ sớm liên hệ chính thức với nhau. Chúng tôi cho rằng họ sẽ có mối liên hệ mở và rộng khắp. Đây sẽ là thay đổi lớn nhất trong lịch sử thế giới”. Kolbaşi nói với hãng tin Thổ Nhĩ Kỳ rằng ông hy vọng liên hệ này sẽ diễn ra “trong vòng 10 hoặc 15 năm tới”.

Người ngoài hành tinh, UFO
(Ảnh: Per Johansson/Wikimedia Commons)

Vị giảng viên này cho rằng một tổ chức bí mật có tên Majestic 12 (MJ-12) đã có lỗi trong việc tước đi những kiến thức có liên quan đến hoạt động của người ngoài hành tinh trên Trái Đất. Tổ chức này đã bằng mọi giá giữ bí mật những chuyến viếng thăm địa cầu từ ngoài không gian vũ trụ. Tổ chức này là do cựu Tổng thống Hoa Kỳ Harry Truma thành lập vì mục đích bảo vệ lợi ích quốc gia.

MJ-12 đã trở thành một huyền thoại và luôn ở ví trí trung tâm của các giả thuyết về UFO. Một số người đã cố gắng lật tẩy triệt để huyền thoại này, nhưng không có kết quả gì và nó vẫn là một vấn đề vô cùng phức tạp. FBI đã nghiên cứu các tài liệu đầu tiên đề cập đến MJ-12 trong một cuộc điều tra với Cơ quan Điều tra đặc biệt của Không lực Hoa Kỳ và tuyên bố những điều sau dây trên website Vault của mình:

“Năm 1988, hai nhân viên FBI đã nhận được những phiên bản khác nhau của một ghi chép về Tổ chức MJ12 khẳng định rằng đây là tài liệu tuyệt mật của chính phủ. Bản ghi chép này có vẻ là một bản chỉ dẫn tường tận cho vị Tổng thống mới đắc cử Eisenhower về một ủy ban bí mật được thành lập nhằm khai thác việc phục hồi một tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh và tuyệt đối giấu kín sự vụ này. Không lực đã điều tra và khẳng định rằng số tài liệu này là giả”.

Dù tin hay không và thực tế có tồn tại hay không sự sống ngoài Trái Đất hay sự đổ bộ của các UFO, thì chương trình giảng dạy này là cơ hội dành cho những ai muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Theo Oddity Central
Xuân Lâm

Xem thêm: