Trong những năm gần đây, nhiều hôn lễ ở Trung Quốc theo đuổi phong cách phô trương sự giàu có, càng lúc càng xa hoa, các kiểu hôn lễ nhà đại gia càng khiến cho người ta sửng sốt.

Thế nhưng mới đây, một đám cưới thôn dã ở thành phố Trường Sa (tỉnh Hồ Nam) đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, hôn lễ giản dị này nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi, mọi người đều bày tỏ rằng hôn lễ như thế này thì thật sự trên cả tuyệt vời.

Hôn lễ mộc mạc

Vào ngày 11/11 vừa qua, vốn dĩ ban đầu anh Trương Dũng – một nhân viên ở thành phố Trường Sa cùng bạn gái Tào Đình muốn tìm một nhà hàng ở thành phố để tổ chức hôn lễ, nhưng anh Trương Dũng cảm thấy sau khi tham gia rất nhiều đám cưới, lần nào cũng đều tương tự nhau, hơn nữa nếu cứ phải làm theo kiểu mẫu như vậy thì rất mệt. Anh nghĩ rằng hôn lễ như vậy không có ý nghĩa và rất nhàm chán.

Sau đó Trương Dũng về quê của anh ở thôn Túc Khê, huyện Song Phù Phố, tỉnh Ninh Hương. Một ngày nọ sau khi thức dậy, anh bị thu hút bởi cảnh đẹp thiên nhiên quanh thôn, khởi nguồn cảm hứng cho anh: “Đây chẳng phải là khung cảnh đẹp nhất cho một buổi hôn lễ hay sao?”. Và thế là anh quyết định tổ chức hôn lễ ở trong thôn, địa điểm tốt nhất là sân phơi lúa cách nhà 100 m.

Cổng vào buổi lễ. (Ảnh: Rednet)

Trước khi tổ chức hôn lễ, anh Trương Dũng đi tới từng nhà mượn rơm thường dùng để lót chuồng lợn và còn huy động bạn bè lên núi nhặt lá khô và hoa dại, anh lấy cả củi ở nhà ông nội mang đến nơi tổ chức. Mọi người đều không hiểu anh làm vậy để làm gì, dù anh có giải thích thì mọi người cũng không tin.

Cho đến ngày 18/11, mọi thứ đã được bố trí xong, khi các hương thân phụ lão cùng mọi người trong thôn đến sân phơi lúa để xem hôn lễ “kỳ lạ” này thì họ mới bắt đầu ngạc nhiên, cảm thán.

Trên sân phơi lúa, rơm vàng óng ánh, lá vàng lá đỏ rải thành “thảm” trên lối đi; hoa tươi được đặt trên sân khấu và hai bên đường đi; khung cảnh phía sau là núi non, ruộng đồng, cành cây khô được bện thành chiếc vòng hình cầu thật lớn, trên vòng có điểm xuyết hoa tươi và quả dại đầy màu sắc… mỗi chi tiết đều tràn đầy sức sống.

Khung cảnh hôn lễ. (Ảnh: Weibo)

Sau khi hình ảnh của buổi hôn lễ này được chia sẻ lên mạng xã hội, đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

(Ảnh: Weibo)

Rất nhiều người tán thưởng và viết những lời bình luận khen ngợi dành cho đám cưới mộc mạc này:

“Rất sáng tạo, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, thuần khiết thiên nhiên, còn tuyệt hơn những đám cưới nhà giàu xa hoa nữa. Thích quá”.

“Giản dị mà lãng mạn”.

“Rất tuyệt. Không hề kém cạnh đám cưới triệu đô”.

“Tuyệt đẹp! Là một nhiếp ảnh gia, tôi từng chụp hình cho rất nhiều đám cưới rồi, cách bài trí này không chỉ tiết kiệm mà còn phản ánh sự tài năng, sáng tạo và thời trang của những người trẻ. Đáng khen ngợi! Chúc họ hạnh phúc!”

Trái ngược với đám cưới mộc mạc, giản dị được nhiều người yêu thích trên là những đám cưới xa hoa trước đó ở Trung Quốc:

Hôn lễ xa hoa

Vào ngày 11/11 ở trấn Tam Hương, Trung Sơn, Quảng Đông, có một đám cưới được tổ chức vô cùng xa hoa. Hình ảnh ghi lại cho thấy siêu xe tấp nập, trên khắp người và đầu cô dâu đeo đầy trang sức và vàng, trên cổ còn đeo kín một chuỗi những chiếc vòng vàng cỡ lớn. Có tin tức cho biết, khi chú rể đến đón dâu thì chỉ lễ vật không cũng đã đến con số hàng triệu nhân dân tệ.

Đám cưới xa hoa ở trấn Tam Hương, Trung Sơn, Quảng Đông. (Ảnh: Internet)

Hay như vào tháng 11/2013, một đám cưới xa hoa tại thành phố Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc khiến nhiều người kinh ngạc khi chủ nhân của bữa tiệc đã mua hẳn mua 81 chiếc iPhone 5s để gửi tặng các quan khách thân thiết với cô dâu chú rể, ngoài ra còn tặng rất nhiều thẻ đổ xăng trị giá 500 nhân dân tệ (hơn 1,7 triệu đồng) cho quan khách.

Đại gia tặng iPhone 5s cho quan khách đến dự đám cưới 11
(Ảnh: Internet)

Minh Tâm

Xem thêm: