Mới chỉ lên 5, cô bé Sophia Elyssa Chiappalone người Mỹ, đã dành phần lớn quãng đời mình trong bệnh viện. Cô bé đã trải qua 26 đợt phẫu thuật, 3 trong số đó là phẫu thuật mở tim. Trước cuộc đại phẫu lần thứ 4 này, Sophia mong muốn được kết hôn với cậu bạn thân nhất ở lớp mẫu giáo của mình, và nguyện vọng của cô bé đã được hai bên gia đình chấp thuận.

Đám cưới của cô bé 5 tuổi
Nụ cười hạnh phúc của Sophia bên “vị hôn phu” Hunter trong lễ kết hôn (Ảnh Kristy Somerset-Chiappalone)

Sophia bị dị tật tim bẩm sinh, em có một trái tim không khỏe mạnh với chứng bệnh Fallot ngay từ khi sinh ra. Các bác sĩ điều trị cho Sophia không dám hy vọng em sẽ sống được quá 2 tuổi, bởi vậy, em đã đi học mầm non bất chấp mọi rủi ro. Khâm phục nghị lực của con gái, mẹ em cô Kristy Somerset-Chiappalone đã gọi em là “Cô gái siêu nhân”.

Trong vài tuần tới, Sophia sẽ trải qua một ca phẫu thuật đầy rủi ro khác. Bởi vậy, trước đó, mẹ Sophia muốn biến một trong những giấc mơ của em thành sự thật, và Sophia cho hay ước mơ của em là được kết hôn với người bạn thân nhất của mình ở trường mầm non – Hunter, 6 tuổi.

Đám cưới trong mơ của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tim nghiêm trọng
Sophia và mẹ (Ảnh Kristy Somerset-Chiappalone)

Mẹ của Sophia cho rằng ở tuổi này, Sophia là người hiểu thấu hơn ai hết tình trạng và rủi ro của cuộc phẫu thuật. Somerset-Chiappalone muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt để mang lại nụ cười cho con gái. Khi cô bé nói rằng muốn kết hôn với cậu bạn Hunter, cô bé đã được Hunter và hai bên gia đình đồng ý, cùng với sự ủng hộ của mọi người, giấc mơ của Sophia đã trở thành sự thật.

Đám cưới trong mơ của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tim nghiêm trọng
Sophia và Hunter rạng rỡ chạy trên thảm lá vàng (Ảnh Kristy Somerset-Chiappalone)

Hunter Laferriere và Sophia là bạn học cùng trường mầm mon, hai em gặp nhau cách đây hai năm tại Trường Mầm non Vacation Bible. May mắn thay  Somerset-Chiappalone và mẹ của Hunter cô Tracy Laferriere cũng là bạn bè, bởi vậy, khi cô biết đến nguyện vọng của Sophia, cô liền đồng ý.

Cô Laferriere liên lạc với người bạn thân Marisa Balletti-Lavoie là một nhiếp ảnh gia để nhờ Marisa chụp ảnh cưới cho hai bé. Cô Marisa đã đồng ý sẽ chụp hình cho sự kiện này, cũng như hai người bạn khác là Jessica Boni của Bliss Bridal, sau khi biết đến câu chuyện của Sophia liền gửi 4 bộ váy cưới cho Sophia lựa chọn cho ngày trọng đại của mình.

Đám cưới trong mơ của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tim nghiêm trọng
Sophia và cậu bạn thân cùng lớp trong lễ kết hôn (Ảnh Kristy Somerset-Chiappalone)

Hunter và Sophia đã tổ chức lễ cưới của họ ở một sân chơi, ở đó, hai em chụp hình, vui đùa, nghịch lá và chơi cầu trượt. Đó là tất những gì mà cô bé 5 tuổi có thể làm trong một đám cưới.

Somerset-Chiappalone đã nói chuyện với MNN về kỷ niệm này: “Khoảnh khắc tuyệt vời nhất là được thấy niềm vui vô hạn trên gương mặt của con bé. Nhìn Sophia như thể một cô công chúa đang ngập tràn hạnh phúc trong tình yêu, chứ không có vẻ gì là đang phải chiến đấu để giành giật sự sống. Điều đó là quan trọng nhất.”

Đám cưới trong mơ của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tim nghiêm trọng
Sophia nở nụ cười rạng rỡ (Ảnh Kristy Somerset-Chiappalone)

Mẹ của Hunter không chỉ giúp tổ chức đám cưới, mà cô còn thiết lập một trang GoFundMe để quyên góp tài chính giúp Somerset-Chiappalone, một bà mẹ đơn thân có ba cô con gái đang phải vật lộn với gánh nặng tài chính để chữa bệnh hiểm nghèo cho cô con gái út Sophia.

Câu chuyện về Sophia được lan tỏa mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều người nói rằng họ sẽ cầu nguyện cho Sophia, mong em vẫn luôn kiên cường để chiến thắng bệnh tật.

Theo MNN
Minh Minh

Xem thêm:

Leave a Reply