Anh Beau Miles sống ở khu vực Jindivick (Melbourne, Úc) thường ngày đều lái xe hoặc ngồi tàu hỏa đi làm. Tuần trước, anh đã quyết định đi bộ đi làm một cách “khác biệt”.

Theo tờ The Times, anh Miles năm nay 38 tuổi, là tiến sĩ chuyên ngành giáo dục ngoài trời, có đam mê thám hiểm. Anh làm việc ở khuôn viên Clayton trường Đại học Monash, cách nhà khoảng hơn 90 km.

Thứ 6 tuần trước (17/8), vào 1 giờ chiều, anh Miles có tiết dạy trên trường. Bởi vì đi bộ đi làm, nên anh bắt đầu xuất phát từ sáng thứ 5, đồng thời chỉ mang theo một ít quần áo và một đôi giày thể thao.

Anh nói: “Mọi người thường cho rằng đi thám hiểm là phải tới những nơi xa, hơn nữa còn phải chuẩn bị những vật dụng đắt tiền. Còn tôi, khi tới trường học, trong túi còn có thêm 1,3 đô la. Tôi cảm thấy khỏe khoắn và mạnh mẽ hơn, trong đầu tràn đầy những câu chuyện và ý tưởng.”

Mặc dù không hề mang theo đồ ăn, nhưng chuyến đi lần này thuận lợi hơn nhiều so với chuyến đi 3 năm trước.

Anh Miles cho biết lần trước chỉ cho phép bản thân ăn những thức ăn tìm được ở ngoài đường. Còn lần này, anh quyết định đi nhặt tiền xu, những đồng tiền xu này đã giúp Miles ăn được một cái bánh mì lớn cùng một ly coca ở một cửa hàng bánh mì tại khu Dandenong.

Beau’s currently walking 90 odd kms from home to work. Finding all his food and shelter along the way.? Rodney Dekker

Posted by Beau Miles on Thursday, August 16, 2018

Anh Miles nói rằng những vật dụng bị mọi người vứt đi ở ven đường thực sự rất phong phú. Anh đã nhặt được rất nhiều điện thoại di động, một cặp kính đen, và vô số các loại vật dụng có thể xếp đầy một cái lều.

Anh cho biết quang cảnh trên đường đi làm như sông núi, cây cỏ, hồ nước rất đẹp, nhưng xét trên một phương diện khác, cảnh quan thành phố, những con đường, và 12 làn đường cũng đều rất đẹp.

Miles cuối cùng cũng tới trường đúng thời gian, vốn dĩ anh có thể đi tắm trước khi lên lớp, nhưng anh lại không làm như vậy.

Anh nói: “Đối với tôi mà nói, tắm rửa chính là giai đoạn kết thúc chuỗi ngày thám hiểm. Tới tận khi tiết dạy chấm dứt tôi mới chính thức kết thúc chuyến hành trình của mình”.

Beau’s currently walking 90 odd kms from home to work. Finding all his food and shelter along the way.? Rodney Dekker

Posted by Beau Miles on Wednesday, August 15, 2018

Đây không phải lần đầu tiên Miles bắt đầu một cuộc hành trình “đặc biệt” không giống với những chuyến đi bình thường. Trước đó, anh còn từng dành 4 ngày để chèo thuyền đi làm.

Anh Miles còn có kế hoạch cưỡi ngựa, dùng khinh khí cầu, đi bộ để đi làm. Hy vọng anh sẽ thành công.

Arriving at work

Posted by Beau Miles on Friday, August 17, 2018

Thanh Vân

Xem thêm: