Một chú voi con mồ côi vừa được Công viên voi thiên nhiên của Thái Lan nhận nuôi và được cả đàn voi chạy đến “chào mừng”.

Công viên voi thiên nhiên (Elephant Nature Park) ở Chiang Mai, Thái Lan là nơi bảo vệ những loài động vật như voi và chó mèo cùng các loài động vật lang thang khác… Mới đây, khi đàn voi ở công viên này biết được có một voi con vừa mới đến, chúng đã nhanh chóng cùng nhau chạy đến chỗ chú voi con – cứ như thể đại gia đình chào mừng thành viên mới đến vậy – cảnh tượng này khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Chú voi con có tên Dok Geaw này chỉ mới 1 tuổi 9 tháng và bị mất mẹ vào lúc 4 tháng tuổi, khi mà vẫn cần được mẹ chăm sóc, vì vậy chú như đã mất đi chỗ dựa trong cuộc sống.

May mắn là trung tâm nuôi dưỡng voi ở khu vực Lampang đã đón nhận và chăm sóc chú voi này, giúp nó có thể lớn lên khỏe mạnh. Hiện nay, cân nặng của chú voi này là 775 kg, tương đương với cân nặng của 10 người trưởng thành.

Mới đây, Dok Geaw được chuyển đến Công viên voi thiên nhiên bằng xe tải. Các nhân viên lo lắng tâm trạng của chú voi sẽ không tốt nên đã đi theo suốt quãng đường để đảm bảo nó có thể bình tĩnh dưới thời tiết oi bức. Vượt qua một quãng đường dài, nó đã đến với gia đình mới tại Công viên voi thiên nhiên này vào ngày 25/5.

Khi những con voi khác ở công viên biết Dok Geaw đến, chúng đã kéo thành đàn đến xem, đồng thời chào đón chú voi gia nhập đại gia đình.

đàn voi

Những con voi này vây quanh chào hỏi Dok Geaw và dùng vòi chạm vào chú voi giống như người lớn nựng trẻ nhỏ, khiến chúng ta cảm nhận được rằng giữa động vật cũng có tồn tại tình cảm ấm áp.

voi con

voi con 1

Các nhân viên của công viên này cảm thấy rất vui khi đàn voi chào đón thành viên mới là Dok Geaw.

Voi là loài động vật thông minh và to lớn, vì vậy ở một số khu vực, chúng bị con người bắt phải lao động. Lấy ví dụ như mẹ của Dok Geaw là một con voi hỗ trợ con người thu thập gỗ, nhưng bất hạnh qua đời vì bị bệnh và để lại Dok Geaw.

Công viên voi thiên nhiên được thành lập vào năm 1996 nhằm bảo vệ voi châu Á, nơi đây thường nhiên nhận nuôi dưỡng những chú voi bị thương hoặc lang thang. Công viên này cách trung tâm thành phố Chiang Mai 60 km, nơi đây hoan nghênh các tình nguyện viên địa phương đến giúp tắm và cho voi ăn.

Thanh Vân

Xem thêm: