Đây hẳn sẽ là tuần trăng mật cực kỳ đáng nhớ, nhờ có sự giúp sức kịp thời của cặp đôi mà hàng chục em bé đã được đưa ra khỏi đám cháy an toàn. 

David Squillante và cô Doran Smith (38 tuổi, đến từ Rhode Island) hạnh phúc đến Barcelona, Tây Ban Nha hưởng tuần trăng mật mà không thể ngờ họ sẽ bị cuốn vào một đám cháy nhà trẻ.

Theo trang WJAR, cặp đôi đang đi thăm thú thì nhìn thấy một nhóm phụ nữ tỏ ra hết sức hoảng loạn bên ngoài một tòa nhà đang cháy. Họ vội vàng nhìn vào bên trong căn phòng bốc khói thì thấy khoảng 15 đến 20 đứa trẻ đang “nằm ngủ”. 

“Bản năng mách bảo tôi hành động ngay lập tức”, anh Squillante nói với WJAR.

Cặp đôi nhanh chóng đặt các em bé vào cũi rồi lăn chúng ra khỏi tòa nhà một cách an toàn. (Ảnh cắt từ video)

Thật may mắn là căn phòng vẫn chưa bị bắt lửa. Cặp đôi có thể đặt các em bé vào cũi rồi lăn chúng ra khỏi tòa nhà một cách an toàn.

“Chúng tôi không nói chung một ngôn ngữ nhưng chúng tôi vẫn hiểu nhau. Tất cả chúng tôi đều đang dùng ngôn ngữ chung mang tên ‘giúp đỡ lẫn nhau’”, cô Smith nói.

Mọi việc như thể chỉ diễn ra trong chớp mắt nhưng thực ra họ phải mất 10 phút mới khống chế được hoàn toàn sự việc. Sau đó, nhiều người qua đường cũng chạy vào ứng cứu và hỗ trợ.

Anh Squillante cho biết trước đây cha và ông của anh đều từng làm lính cứu hỏa tình nguyện nên anh rất vui khi bản thân cũng nhận được cơ hội để thực hiện điều này.

“Cảm giác cứ như chúng tôi đang xem phim vậy. Mọi thứ thật vô thực”, anh nói. 

Sau sự kiện bất ngờ, cặp đôi Squillante và Smith vẫn tiếp tục tận hưởng chuyến trăng mật theo đúng lịch trình.