Đảo Piel của Anh đang tìm ứng cử viên cho vị trí chủ một quán rượu 300 năm tuổi, đồng thời làm “vua” của hòn đảo. Tân vương đương nhiên sẽ được thần dân địa phương làm lễ đăng quang.

Đảo Piel chỉ có diện tích khoảng 50 mẫu Anh (20 ha) với 3 ngôi nhà và tàn tích của một lâu đài thế kỷ 14. (Ảnh: Simon Ledingham/Geograph)

Theo BBC, Hội đồng Quận Barrow Borough đang tìm kiếm ứng cử viên cho vị trí đặc biệt này để làm việc tại quán rượu Ship Inn của đảo. Quán rượu đã bị đóng cửa trong thời gian bị phong tỏa. Một bản kiến ​​nghị đã được đưa ra để cứu quán rượu 300 năm tuổi này.

Các nhà vận động gọi quán rượu Ship Inn là “viên ngọc quý trên vương miện” của khu vực và là “một phần quan trọng của di sản của chúng tôi”. Đồng thời họ cũng cho rằng quán rượu đóng vai trò “không thể thiếu” trong việc thu hút du khách đến với hòn đảo lịch sử này.

Hiện các ứng cử viên có thể đăng ký hợp đồng thuê 10 năm để điều hành quán rượu và quản lý hòn đảo.

Hội đồng Barrow Borough lưu ý trên trang web của mình rằng việc trao vương miện cho “Vua của Đảo Piel” là một truyền thống trên hòn đảo mặc dù không rõ nguồn gốc. Tại lễ đăng quang, tân vương ngồi trên chiếc ghế cổ, đầu đội mũ sắt, tay cầm kiếm và được các thần dân rót rượu lên đầu.

“Vào thế kỷ 19, nó (quán rượu) đã trở thành một khía cạnh quan trọng trong lịch sử của hòn đảo đến mức trách nhiệm trông coi mũ sắt và ghế cổ nằm trong hợp đồng thuê.”

Mang tiếng là vua nhưng ứng cử viên trúng tuyển cũng phải chịu trách nhiệm bảo trì quán rượu và khu vực xung quanh, đồng thời quản lý doanh trại, nhà vệ sinh và phòng tắm. Tuy nhiên, sửa chữa khẩn cấp bên ngoài quán rượu và đê chắn sóng thì không thuộc trách nhiệm của vị vua này.

Đảo Piel nằm ở mũi phía nam của Bán đảo Furness, phải đi bằng thuyền để đến đó và chỉ khởi hành từ Lễ Phục sinh đến cuối tháng Chín hoặc đi bộ khi thủy triều xuống. Hòn đảo có ý nghĩa lịch sử lâu đời với một lâu đài đổ nát trên đảo tên là Piel Castle vốn được xây dựng bởi các thầy tu của tu viện vào đầu thế kỷ 14.

Mộc Lan (t/h)

Xem thêm: