Một người mẹ ở bang Florida của Mỹ đặt một chiếc bánh sinh nhật cho con trai cô tại siêu thị nhưng không ngờ lại được thông báo rằng đã có người trả tiền khi tới nhận bánh. Nguyên nhân của sự việc này đã khiến cô xúc động đến rơi nước mắt.

Cách đây không lâu, cô Melanie Andrews Pitts đã đặt một chiếc bánh kem tại siêu thị Publix ở trung tâm mua sắm Fleming Island để chuẩn bị mừng sinh nhật 18 tuổi của con trai Graham.

Vài ngày sau, khi cô Melanie đến lấy bánh thì rất bất ngờ khi không chỉ có chiếc bánh ngọt ngào đang đợi cô…

(Ảnh: FB Melanie Andrews Pitts)

Một nữ nhân viên ở quầy thanh toán nói với cô rằng đã có người trả tiền cho chiếc bánh này rồi. Sau khi hỏi kỹ lại thì họ nói với cô Melanie rằng tờ giấy nhắn bên trong túi sẽ giải thích được tất cả câu hỏi của cô.

Lời nhắn trên giấy có nội dung như sau: “Xin chào, hôm nay là kỷ niệm sinh nhật 36 tuổi của con trai tôi và cũng là lần thứ 4 thằng bé mừng sinh nhật ở Thiên đường. Tôi muốn dùng cách ‘truyền đi tình yêu thương’ để tưởng niệm con tôi. Tôi đã trả tiền bánh kem cho con trai cưng của cô rồi.

Tôi mong rằng cô có thể bỏ qua mọi chi tiết điên rồ trong buổi tiệc, chúc cô thật nhiều niềm vui khi tổ chức sinh nhật cho người cô yêu thương. Hãy chụp thật nhiều ảnh và quay thật nhiều clip kỷ niệm cũng như tận hưởng mọi phút giây trong ngày hôm nay.”

Và cuối lời nhắn có ký tên “Mẹ của James”.

Cô Melanie cuối cùng đã biết được mẹ của James là ai, bà ấy đã mất đi cậu con trai James của mình. Kể từ khi đó, mỗi năm bà đều sẽ mua một chiếc bánh kem cho một người xa lạ như một cách để tưởng nhớ về người con trai của mình.

Cô Melanie vô cùng xúc động đến rơi nước mắt sau khi đọc lời nhắn gửi này.

(Ảnh: FB Melanie Andrews Pitts)

Sau đó, cô đã chia sẻ sự việc xảy ra vào ngày hôm đó lên Facebook và gửi lời cảm ơn đến mẹ của James.

Cô Melanie đã đăng kèm theo hình ảnh chiếc bánh kem mà cô đặt trước kèm lời nhắn: “Tiếng lòng bà mà ấy gửi gắm trong lời nhắn quá đẹp đẽ, nó thôi thúc tôi xem kỹ lại những đoạn clip khi Graham còn bé trên máy tính.”

Cô cho biết thêm: “Tôi cảm thấy rất đau lòng thay cho bà và gia đình bà, tôi không thể tưởng tượng nổi ngày hôm đó khó khăn đến mức nào đối với bà. Chúc con trai James đang ở Thiên đường của bà sinh nhật 36 tuổi vui vẻ.”

“Hãy trân trọng mỗi phút giây, ngày mai không dành lời hứa cho bất cứ ai. Thật lòng cảm ơn bà. Nguyện Chúa Trời bảo vệ bà và gia đình.”

Có rất nhiều cư dân mạng cũng cảm thấy xúc động và để lại nhiều lời khen ngợi dành cho hành động tuyệt vời của “Mẹ của James”.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm