Cựu ngôi sao bóng đá người Anh David Beckham vừa bị cấm lái xe trong vòng 6 tháng sau khi bị bắt gặp sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe.

David Beckham đã đến hầu tòa tại Tòa án sơ thẩm Bromley vào ngày 9/5 sau khi bị phát hiện sử dụng điện thoại di động khi đang lái một chiếc Bentley trị giá 100.000 bảng Anh (130.111 USD) vào tháng 11 năm ngoái. Anh đã có 6 “điểm” trong bằng lái và bị cấm lái xe.

David Beckham bị cấm lái xe
(Ảnh: Shutterstock)

Năm ngoái, một công dân đã nhìn thấy cựu cầu thủ đội tuyển Manchester United và đội tuyển quốc gia Anh sử dụng điện thoại di động trong lúc đang lái xe tại West End (London) vào ngày 21/11 và trang Press Association (PA) của Anh đã đưa tin về vụ việc này.

Theo PA, công tố viên Matthew Spratt cho biết: “Thay vì nhìn thẳng về phía trước và chú ý trên đường thì anh ấy lại nhìn xuống chân.”

“Nhân chứng cho biết (khi đó) bị cáo đang sử dụng thiết bị cầm tay đặt ở đầu gối của anh ấy. Người này đã chụp lại hình ảnh này.”

Luật sư của Beckham, ông Gerrard Tyrrell cho biết thân chủ của ông không nhớ sự việc này.

“Không có lời biện hộ nào cho những gì đã xảy ra, nhưng quan điểm của anh ấy là anh ấy không nhớ ra được… Anh ấy sẽ nhận tội và đó là điều mà anh ấy đã làm.”

David Beckham đã có một khoảng thời gian chơi cho đội Real Madrid của Tây Ban Nha, CLB LA Galaxy của Mỹ và CLB Paris Saint Germain trước khi giã từ sự nghiệp bóng đá lâu dài và đầy huyền thoại của mình.

Hiện nay, anh đang làm việc để đưa giải bóng đá Nhà nghề Mỹ MLS thứ 25 đến Miami, Florida.

Thanh Long

Xem thêm: