Ngày của Mẹ sắp đến, nhưng đối với người con trai hiếu thảo 19 tuổi này, có lẽ ngày lễ cảm ơn ấm áp năm nay sẽ là hồi ức cuối cùng, quý giá nhất mà anh dành cho mẹ. Anh chia sẻ “Đây có thể là Ngày của Mẹ cuối cùng mà tôi được ở bên mẹ”.

Cậu sinh viên 19 tuổi Lưu Tín Hồng đang dốc lòng chăm sóc cho người mẹ bị ung thư thời kỳ cuối tại Bệnh viện Chương Hóa thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan. Để ở bên và chăm sóc cho người mẹ đang đau đớn do bệnh tật, cùng mẹ đi hết quãng đường cuối đời này, vào tháng 1 năm nay, anh đã dừng việc học tại trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quốc lập Hổ Vĩ, anh mong có thể trân trọng từng giây từng phút mẹ còn sống, tận tâm ở bên mẹ để không phải có bất cứ sự hối tiếc nào.

Khi bạn bè còn đang theo đuổi ước mơ trên giảng đường đại học, học hành, hoặc vui chơi, thì mỗi ngày Tín Hồng đều túc trực trong phòng bệnh, tỉ mỉ chu đáo, kiên nhẫn đấm bóp cho mẹ, cho mẹ ăn, hôn trán khi mẹ đau đớn, cho mẹ phần nào sức mạnh và sự an ủi của tình thân. Tình cảm sâu sắc giữa mẹ con họ khiến mọi người xúc động.

“Đây có thể là Ngày của Mẹ cuối cùng mà tôi được ở bên mẹ”

Chàng trai 19 tuổi này năm ngoái vừa mới thi đậu vào đại học, khi anh chuẩn bị xây dựng ước mơ nơi giảng đường, cố gắng học hành thì vào tháng 1 năm nay anh lại nhận được tin xấu rằng mẹ anh được chẩn đoán bị ung thư dạ dày thời kỳ cuối, tế bào ung thư đã lây lan nghiêm trọng. Khi biết mẹ không còn nhiều thời gian nữa, anh không suy nghĩ gì nhiều mà kiên quyết dừng việc học và quay về quê ở Viên Lâm để ở bên mẹ mỗi giây mỗi phút.

“Đây có thể là Ngày của Mẹ cuối cùng mà tôi được ở bên mẹ”

Dù lúc nào Tín Hồng cũng ở bên chăm sóc với hy vọng sức mạnh tình thân có thể mang đến sự thay đổi, nhưng cơ thể của mẹ anh bị tế bào ung thư hành hạ nên cực kỳ yếu, sức khỏe ngày càng xấu đi, bệnh ngày càng trầm trọng. Mới đây, các bác sỹ đã đề nghị người nhà đưa mẹ anh về bệnh viện Chương Hóa để chữa trị.

Ngày của Mẹ hàng năm sắp đến, chàng trai trẻ hiếu thảo này thì lại sắp phải đối diện với việc phải vĩnh biệt người mẹ thân yêu của mình. Lòng Tín Hồng vô cùng đau đớn, một mình anh đến phòng thờ của bệnh viện, lặng lẽ chắp tay, thành khẩn cầu nguyện Trời Phật giúp giảm bớt phần nào đau đớn của mẹ khi lâm chung.

Lưu Tín Hồng cho hay: cả nhà anh đều là các tín đồ mộ đạo, đối diện với cái chết, “Mẹ rất lạc quan, không hề oán hận”. Dù bị đau đớn dày vò, mẹ cũng không nổi nóng cáu kỉnh, mà ngược lại khi ý thức rõ ràng, mẹ còn bình tĩnh an ủi anh: “Mạng sống là vô hạn, mỗi giai đoạn đều có một nhiệm vụ khác nhau. Đời mình bị bệnh, có lẽ là kiếp trước đã gieo nhân, đừng oán giận.”

Lúc này, là một người con hiếu thảo, Tín Hồng chỉ muốn tranh thủ từng giây từng phút, dốc lòng ở bên và chăm sóc mẹ, cùng mẹ mừng Ngày của Mẹ cuối cùng trong đời.

Trước việc mẹ sắp rời xa, chàng trai phải chịu đớn đau về cả thể xác và tinh thần này chia sẻ: Bây giờ tôi chỉ có thể tranh thủ mỗi phút giây ở bên mẹ, để mình không phải hối tiếc, “Sinh lão bệnh tử là quy luật của tự nhiên. Chúng ta không thể nào chống lại hay thậm chí là xoay chuyển được… Hoa nở hoa tàn luôn xảy ra, duyên đến duyên đi không do ta quyết định”. Xem ra, quá trình chăm sóc mẹ bị ung thư thời kỳ cuối đã khiến chàng trai này trưởng thành hơn so với tuổi của mình.

Mọi người đều cầu chúc cho hai mẹ này sẽ có một Ngày của Mẹ ấm áp và đẹp nhất.

Ngọc Trúc
(Ảnh: FB Bệnh viện Chương Hóa)

Xem thêm:

Leave a Reply