Để 400 em nhỏ không gặp nguy hiểm, một cảnh sát ở bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) đã ôm quả bom được phát hiện tại trường tiểu học rồi “chạy nước đại” đi 1 km đến nơi an toàn.

cảnh sát Ấn Độ, cảnh sát Ấn Độ ôm quả bom
Viên cảnh sát “chạy nước đại” tới địa điểm an toàn. (Ảnh: Youtube)

Sau khi nhận được tin phát hiện một quả bom nặng 10 kg tại một trường tiểu học ở bang Madhya Pradesh, sĩ quan cảnh sát Abhishek Patel đã đến xử lý. Vì để 400 em nhỏ không gặp nguy hiểm, anh đã ôm quả bom được phát hiện tại trường tiểu học rồi chạy rất nhanh đến địa điểm an toàn cách đó 1 km.

Sĩ quan cảnh sát Abhishek Patel được ca ngợi là anh hùng nhờ hành động dũng cảm này cũng như được nhận phần thưởng khích lệ từ cấp trên.

Sự việc này xảy ra tại một trường tiểu học ở huyện Sagar vào ngày 25/8. Buổi trưa hôm đó, cảnh sát địa phương nhận được tin báo rằng trên bãi cỏ ở trường tiểu học này có một quả bom chưa nổ nên đã cử sĩ quan Abhishek Patel (40 tuổi) đến xử lý.

Sau khi cảnh sát Abhishek đến nơi, đầu tiên anh di tản hơn 400 học sinh và giáo viên. Quả bom này dài 30 cm, nặng 10 kg, phạm vi ảnh hưởng khi nổ lên đến 500 mét, đủ để phá hủy cả một ngôi trường.

Quả bom dài 30 cm, nặng 10 kg, phạm vi ảnh hưởng khi nổ lên đến 500 mét. (Ảnh: Youtube)

Vì sự an toàn của các em học sinh, anh Abhishek đã vác quả bom lên vai, sau đó chạy khỏi nơi đó 1 km rồi đặt trên bờ sông. Sau đó, quả bom này được nhân viên gỡ bom của quân đội xử lý.

Hành động này của anh Abhishek được cấp trên và dân chúng ca ngợi, đồng thời anh nhận được khoản tiền thưởng 50.000 rupi (782 USD, ~17,8 triệu đồng) từ Sở cảnh sát.

(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)

Anh Abhishek nói với truyền thông địa phương rằng, bởi vì đây là khu dân cư và trường học, vì vậy mục tiêu duy nhất của anh là mang quả bom đi càng xa càng tốt.

Anh cho biết: “Đây là một việc làm rất nguy hiểm, có thể sẽ mất mạng. Sở dĩ tôi làm như vậy là vì hàng trăm em học sinh ở trường, các em là tương lai của chúng ta”.

Ngọc Trúc

Xem thêm: