Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump nổi tiếng vì sự yêu thương và chăm sóc dành cho cậu con trai Barron 13 tuổi.

Là một Đệ nhất phu nhân, đôi khi đứng dưới ánh đèn, bà cũng sẽ nhắc đến cuộc sống làm mẹ của mình. Vậy quan niệm giáo dục con của bà có gì đặc biệt?

Vào ngày 28/11 năm ngoái, Đệ nhất phu nhân đã xuất hiện tại hội nghị được tổ chức mỗi tuần một lần của trường Đại học Liberty ở Lynchburg thuộc bang Virginia, hội nghị này là cuộc họp mặt mỗi tuần lớn nhất của các sinh viên tín đồ Cơ Đốc giáo ở Bắc Mỹ. Chủ đề của hội nghị tuần đó là điều mà bà Melania vô cùng quan tâm: Nguy cơ của thuốc phiện.

Chủ đề này nhanh chóng chuyển hướng sang quan điểm của Đệ nhất phu nhân trong việc giáo dục thanh thiếu niên về tác hại của thuốc phiện. Trước đây bà Melania từng phát động kế hoạch cứu trợ thanh thiếu niên mang tên “The Best”, nhờ cảm hứng từ cuộc vận động lần này, bà đã chia sẻ ý kiến của mình để quan điểm trong việc giáo dục con trẻ.

“Khi tôi đặt việc lạm dụng thuốc phiện là trọng tâm của kế hoạch “The Best” này, mục tiêu của tôi là giúp đỡ trẻ em thuộc tất cả các độ tuổi. Nay tôi ở đây với thân phận là ‘Đệ nhất phu nhân’ của chính phủ, tôi xin được chia sẻ với các bạn, nhưng tôi muốn các bạn biết rằng, tôi đứng ở đây với tư cách một người cũng đang làm mẹ.”

Là một người mẹ, bà Melania luôn hết sức bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần cho con trai Barron, cũng như vô cùng chú trọng việc xây dựng chuẩn mực đạo đức cho con. “Tôi sẽ trò chuyện cùng con, nói cho con biết thế nào là đúng, thế nào là sai. Tôi luôn nói với con rằng thuốc phiện là vô cùng nguy hiểm, chúng có thể làm rối loạn thể xác và tinh thần của con.”

Bà muốn chia sẻ cùng công chúng rằng: “Phải yêu thương bản thân mình, chứ đừng yêu thuốc phiện.”

Đệ nhất phu nhân tiếp tục chia sẻ về quan điểm giáo dục con của bà theo cách rất riêng: “Barron đã đến độ tuổi đó rồi, đôi khi bạn sẽ cảm thấy con không vâng lời, nhưng thật ra là các cháu có nghe đấy, hơn nữa còn nhớ tất cả. Các cháu hiểu rất rõ, tôi cũng mong rằng con trai sẽ vâng theo những lời dạy của tôi.”

View this post on Instagram

Happy Mother's Day!

A post shared by First Lady Melania Trump (@flotus) on

Khi được hỏi về suy nghĩ của bà đối với mạng xã hội và nạn bắt nạt trong nhà trường, đây là hai vấn đề lớn mà các thanh thiếu niên Mỹ đang phải đối diện, bà Melania trả lời rằng: “Barron không dùng mạng xã hội, thằng bé không quan tâm.”

Đối với sự khó hiểu của một số khán giả, bà Melania giải thích rằng: “Thằng bé yêu thích thể thao, cháu là một vận động viên rất cừ!”

View this post on Instagram

#HappyFathersDay @Potus ❤️

A post shared by First Lady Melania Trump (@flotus) on

Bà Melania cũng đã chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống gia đình của mình, khi nói đến cách mà bà và Tổng thống Donald Trump dành thời gian riêng tư giữa hai vợ chồng, bà cho biết thường là vào bữa cơm tối. Vợ chồng bà sẽ thảo luận về những sự kiện ngày hôm đó và sẽ tiếp tục làm việc sau bữa tối. Bà còn nói đùa rằng“Là một Đệ nhất phu nhân, tôi không có thời gian rảnh rỗi!”. Dù vậy, bà Melania luôn dành thời gian để thực hiện tốt việc giáo dục trong gia đình.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply