Tuần vừa qua bà Melania Trump – Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ vừa có buổi xuất hiện trước công chúng để công bố sáng kiến chống hăm dọa trên mạng internet “Be Best” (Trở nên tốt nhất). Sáng kiến hướng đến việc giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng của xã hội, cảm xúc và sức khỏe tinh thần, và giúp giải quyết các vấn đề chính mà trẻ em ngày nay đang đối mặt.

Mặc dù không thường xuyên xuất hiện trước công chúng, song có tới 57% người Mỹ nói rằng họ có ấn tượng tốt về bà, theo một cuộc thăm dò của CNN mới được công bố trong tuần qua.

Bên cạnh đó, dù có những lời chỉ trích, song đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ nhận được sự yêu mến của đông đảo công chúng, và còn nối tiếng hơn cả phu quân là đương kim Tổng thống Donald Trump, các cuộc thăm dò gần đây cho thấy.

Dưới đây là những điểm nổi bật xung quanh bà Melania Trump:

1. Bà Melania là Đệ nhất phu nhân thứ hai trong lịch sử nước Mỹ không sinh ra trên lãnh thổ Mỹ.

(Ảnh: Flickr)

Bà Melania Trump sinh ra ở Slovenia. Đệ nhất phu nhân Mỹ đầu tiên không sinh ra ở xứ cờ hoa khác là bà Louisa Catherine Johnson, vợ của cựu Tổng thống John Quincy Adams, bà sinh ra ở Anh.

2. Bà Trump là đệ nhất phu nhân duy nhất là vợ ba

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã trải qua hai cuộc hôn nhân với bà Marla Maples (ly hôn năm 1999), và bà Ivana Trump (ly hôn năm 1992).

3. Bà Melania là Đệ nhất phu nhân duy nhất của Hoa Kỳ có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh

4. Bà Melania rất giỏi ngoại ngữ

Bà là Đệ nhất phu nhân duy nhất của nước Mỹ nói thông thạo tiếng Anh, Pháp, Đức, Italy và Serbia.

5. Melania Trump là một người mẫu thành công

Bà Melania rất nổi tiếng, xuất hiện trên ảnh bìa của nhiều tờ báo danh tiếng như Vanity Fair, Vogue, Harper’s Bazaar và GQ.

6. Đệ nhất phu nhân cao nhất trong lịch sử nước Mỹ, bên cạnh đó là bà Michelle Obama và Eleanor Roosevelt

7. Bà Trump là một doanh nhân

Ngoài sự nghiệp người mẫu của mình, bà Trump cũng là một nữ doanh nhân sở hữu riêng một dòng trang sức vào năm 2010 và một dòng sản phẩm chăm sóc da làm từ trứng cá muối vào năm 2013.

Trump-Melania

8. Bà Melania Trump theo Công giáo

Bà Melania Trump là Đệ nhất phu nhân thứ hai theo Công giáo, người đầu tiên là bà Jaqueline Kennedy. Chính điều này đã khiến chuyến viếng thăm của vợ chồng Tổng thống Trump tại Vatican vào tháng 5/2017 có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Khi đó bà gặp Đức Giáo Hoàng Francis và được ông ban phước.

9. Không đến Nhà Trắng ngay sau khi Tổng thống nhậm chức

Khác với các Đệ nhất phu nhân khác, bà Melania đã trì hoãn việc chuyển đến Nhà Trắng mãi đến 5 tháng sau khi Tổng thống nhậm chức.

Có nhiều ý kiến cho rằng bà Melania đang tránh vai trò Đệ nhất phu nhân, nhưng bà Melania cho biết việc trì hoãn dọn về Nhà Trắng ở Washington là để cậu con trai Barron hoàn thành chương trình học tại New York.

11. Bà Melania Trump là người chu đáo

Nhưng ngay sau khi phu nhân Trump chuyển đến Washington, các thành viên của nhân viên Nhà Trắng ngay lập tức yêu mến bà. Chính bởi cách cư xử chu đáo của bà đã tạo thiện cảm với họ và khiến bà nhanh chóng trở nên nổi bật.

12. Có tin đồn về sự rạn nứt trong hôn nhân

Có một số nguồn tin từ phía trợ lý Nhà Trắng và bạn bè cho rằng vợ chồng Tổng thống “dành rất ít thời gian bên nhau”, ngủ khác phòng và có thời gian biểu riêng biệt.

Embed from Getty Images

13. Có thuyết âm mưu cho rằng bà Melania Trump không sống ở Nhà Trắng

Thậm chí còn có thuyết âm mưu ở quanh Washington cho rằng bà Melania không sống ở Nhà Trắng mà sống cùng bố mẹ đẻ ở một ngôi nhà gần trường học của con trai.

14. Cuộc hôn nhân của bà với Tổng thống Trump là chủ đề tò mò của báo giới và công chúng

Người phát ngôn của đương kim Đệ nhât phu nhân Hoa Kỳ đã nói rằng thông tin này “100% là giả” . Bất chấp những nỗ lực của Nhà Trắng, cuộc hôn nhân của Tổng thống Trump vẫn là một trong những chủ đề gây tò mò đối với báo giới và công chúng.

Bà Melania Trump vẫn chưa từng lên tiếng về cuộc hôn nhân của mình. Một số suy đoán rằng việc bà không nắm tay chồng và tham gia một số sự kiện riêng là dấu hiệu cho thấy có mâu thuẫn trong mối qua hệ của hai vợ chồng.

Tuy nhiên, trong tương lai gần, có vẻ như cuộc hôn nhân của họ sẽ được giữ kín.

15. Bà Melania Trump nổi bật hơn so với những người tiền nhiệm chính bởi sự điềm tĩnh và cá tính. Bạn bè của bà cho hay bà thường ra về sớm khỏi các sự kiện và tránh trở thành trung tâm của sự chú ý.

Theo Business Insider
Minh Minh

Xem thêm: