Nếu chúng ta có thể kéo dài hoặc để ý hơn đến thời gian bảo quản rau quả trong tủ lạnh thì có thể tránh được việc thức ăn bị hư hỏng dẫn đến lãng phí.

Mỗi năm, chúng ta vứt đi rất nhiều thức ăn, trong đó bao gồm các loại rau quả bị hư hỏng do để trong tủ lạnh quá lâu. Lấy ví dụ ở Anh, người dân nước này mỗi năm bỏ đi 7 triệu tấn thức ăn và nước uống, mà số thức ăn này đa phần vốn là có thể ăn được. Vì vậy, nếu chúng ta có thể kéo dài hoặc để ý hơn đến thời gian bảo quản hoa quả trong tủ lạnh thì có thể tránh được việc thức ăn bị hư hỏng dẫn đến lãng phí.

(Ảnh: Fotolia)
(Ảnh: Fotolia)

Thời gian bảo quản rau quả

Đối với rau quả, thường chỉ có thể giữ trong ngăn lạnh vài ngày hoặc vài tuần, có một số loại rau quả tuy có thể đông lạnh, nhưng thường đều được gói chân không và nếu để lạnh quá lâu thì mùi vị cũng sẽ trở nên không còn ngon. Để giữ sự tươi ngon và tốt cho sức khỏe, thời gian bảo quản rau củ càng ngắn càng tốt.

Ví dụ như: dưa leo có thể để từ 10-14 ngày, xà lách từ 2-4 tuần, cà chua xanh 4-6 tuần, cà chua chín 3-6 tuần, súp lơ 1-3 tháng…

>> Tủ lạnh có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ

Mẹo nhỏ giúp kéo dài thời gian bảo quản rau quả

Theo Daily Mirror, dù cho thời gian bảo quản rau củ và hoa quả không dài, để trong tủ lạnh một khoảng thời gian thì sẽ bị hư hỏng, nhưng chỉ cần để vào trong tủ lạnh một vật nhỏ thường dùng trong nhà bếp thì có thể kéo dài thời gian bảo quản rau củ quả: đó chính là miếng bọt biển rửa chén.

Đặt vật nhỏ rẻ tiền này vào ngăn bảo quản đồ tươi sống trong tủ lạnh sẽ có thể bảo quản được rau quả lâu hơn, vì tủ lạnh là nơi dễ sinh ra và giữ lại một lượng lớn khí ẩm, miếng bọt biển có thể hút khí ẩm trong tủ lạnh nên có thể kéo dài “tuổi thọ” của rau quả.

bọt biển, bảo quản rau quả
Để miếng bọt biển rửa chén vào ngăn bảo quản đồ tươi sống trong tủ lạnh có thể hút khí ẩm, kéo dài thời gian bảo quản rau củ quả. (Ảnh: Fotolia)

Ngoài ra, trong ngăn bảo quản đồ tươi sống có chứa một lượng lớn vi khuẩn, vì vậy đây cũng là nơi nguy hiểm nhất trong tủ lạnh. Để giữ rau quả được tươi ngon và tốt cho sức khỏe, ngoài việc giảm độ ẩm trong ngăn bảo quản đồ tươi sống ra thì giữ cho ngăn này sạch sẽ cũng rất quan trọng.

Mai Hoa

Xem thêm: