3 người đàn ông Nga không quen biết nhau đã phối hợp một cách ăn ý, giải cứu thành công những đứa trẻ qua đường cửa sổ khi ngọn lửa bao trùm một căn hộ chung cư.

giải cứu trẻ
(Ảnh: AmazingPosts/Twitter)

3 người đàn ông Nga này đã trở thành anh hùng trong mắt mọi người và được hết lời ca ngợi vì những nỗ lực dũng cảm để cứu sống 3 đứa trẻ khỏi một căn hộ đang cháy, theo RIA Novosti.

Đoạn video về nỗ lực giải cứu đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, cho thấy những người đàn ông trèo lên ống thoát nước bên ngoài một tòa nhà 3 tầng và tạo thành một chuỗi tiếp sức để cứu những đứa trẻ sau khi chúng bị mắc kẹt trong một căn hộ đang cháy ở Kostroma, Nga.

Vụ việc xảy ra khi các bé ở trong nhà một mình. Ban đầu, những người hàng xóm cố gắng phá cửa trước để cứu những đứa trẻ nhưng nỗ lực của họ không thành công. Khi lửa tiếp tục bốc mạnh, một ý tưởng lóe lên và người đàn ông đầu tiên bắt đầu leo tầng 3 tòa nhà theo đường ống thoát nước và kéo đứa trẻ đầu tiên ra khỏi cửa sổ. Sau đó, anh ta chuyển đứa trẻ cho người thứ hai đã chờ sẵn ở tầng 2 để người này tiếp tục thả đứa bé cho người đàn ông thứ ba đang bám ở cửa sổ tầng 1. Đứa trẻ sau đó được trao an toàn cho một người phụ nữ trên mặt đất. Tất cả quá trình chỉ diễn ra trong vài phút. Sau khi cả 3 đứa trẻ được an toàn, lực lượng cứu hỏa đã đến và dập tắt ngọn lửa.

Những người đàn ông cứu những đứa trẻ đã được đề cử giải thưởng dũng cảm cho những nỗ lực anh hùng của họ. Trong khi đó, Twitter tràn ngập sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với tất cả những người đã kịp thời đến cùng nhau để cứu sống những đứa trẻ thay vì chờ đợi sự giúp đỡ xung quanh.

Một người dùng Twitter đã viết: “Sự việc giúp củng cố thêm niềm tin của tôi vào nhân loại”, trong khi một người khác bày tỏ: “Điều kỳ diệu sẽ luôn xảy ra khi những người tốt sát cánh cùng nhau.”

Một đại diện của cơ quan cứu hộ khu vực nói rằng mẹ của những đứa trẻ đã đi dạo với đứa con thứ tư và đã để lại những đứa trẻ với chồng của mình. Tuy nhiên, người cha đã khóa cửa ra ngoài để xử lý việc vặt. Hiện nguyên nhân bùng phát ngọn lửa vẫn đang được điều tra.

Hoài Anh

Xem thêm: