Một học sinh lớp 2 ở Mỹ đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư máu nhưng vẫn không hề dừng việc học của mình dù trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành hiện nay, điều này đều là nhờ một giáo viên kỳ cựu tốt bụng đã giúp cậu bé mỗi ngày.

Cô Barb Heim sống ở bang Pennsylvania đã dạy học 35 năm tại trường tiểu học Conneaut Valley. Khi em học sinh lớp 2 Harrison Conner của cô không thể đến lớp vì bị bệnh ung thư, là một giáo viên vô cùng có trách nhiệm, mỗi tối cô Barb đều lái xe 20 phút từ trường đến nhà của Harrison để tự mình dạy bù cho cậu bé.

Cô Barb nói với tờ Today rằng: “Tôi rất may mắn vì tôi biết cậu bé rất thích học, vì vậy tôi sẵn sàng làm điều này. Mỗi lần lên lớp cậu bé đều rất mong chờ và vô cùng thích thú.”

Cậu bé Harrison Conner rất ham học. (Ảnh: FB Harrison Strong)

Vào mùa thu năm ngoái, bạn học của Harrison đã đi học lại, nhưng vì phải chữa trị bệnh nên cậu bé đành phải ở nhà. Cô Barb đeo khẩu trang và mặt nạ bảo hộ ngồi ở phòng khách để dạy kèm cho Harrison, ở giữa hai người có một lớp kính phòng hộ .

Đôi lúc thuốc trị liệu khiến Harrison cảm thấy không khỏe trong người, điều này có nghĩa là cậu bé cần phải nghỉ ngơi, nhưng cô Barb cho biết cậu học trò của cô “luôn cố gắng hết sức để nghe giảng”.

Mẹ của Harrison, cô Suzanne nói rằng cô Barb “vô cùng tuyệt vời”, mỗi lần đến nhà họ cô đều rất vui vẻ để đảm bảo rằng con trai cô sẽ không bao giờ cảm thấy rằng mình bị bỏ quên. Thậm chí các bé khác trong gia đình cũng đứng ở cửa chào đón cô vì vô cùng mong đợi cô đến.

“Tôi cảm thấy cô ấy không giống như giáo viên đi từ trường đến để dạy học, mà hơn hết, cô ấy giống như một người dì đến để trò chuyện, mỗi lần đến cô ấy còn mang theo nhiều đồ ăn ngon và luôn nở nụ cười… điều này vô cùng đáng quý”, cô Suzanne chia sẻ.

Vào tháng 1/2020, cô Barb nhận thấy cậu học trò Harrison có vẻ bất thường trong giờ nghỉ ở nhà thể thao, khi các bạn đều đang vui đùa thì cậu bé không tích cực cho lắm, sắc mặt thường xuyên trắng bệch và phải ngồi xuống nghỉ ngơi. Sau đó thì Harrison được chẩn đoán bị mắc bệnh ung thư máu.

Cô Barb đã thông báo tình trạng này với y tá của trường và người này báo lại cho mẹ của Harrison. Mãi đến sau kỳ nghỉ Giáng sinh, cô Barb mới biết được tin học trò Harrison phải ngồi máy bay trực thăng đến bệnh viện.

Kể từ khi đó, Harrison không thể quay lại trường để đi học được nữa, thế nhưng cô Barb đã nghĩ mọi cách để cậu bé được tham dự các hoạt động của các bạn trong lớp. Mỗi ngày vào giờ kể chuyện trên lớp, cô đều gọi video cho Harrison thông qua Zoom để cậu bé dũng cảm này có cơ hội được lên lớp cùng các bạn của mình.

Cô miêu tả cậu bé Harrison giống như ánh nắng mặt trời, các bạn học của cậu đều rất nhớ thái độ tích cực và khao khát được học của cậu bé. Cô Barb nói thêm rằng: “Tôi rất may mắn khi được trở thành giáo viên của cậu bé, tôi thật sự rất may mắn.”

(Ảnh: FB Harrison Strong)

Hiện nay bệnh tình của Harrison đã thuyên giảm nhiều, cậu bé vẫn còn phải chữa trị trong vòng 18 tháng tới. Mẹ của Harrison đã lập tài khoản Facebook mang tên “Harrison kiên cường” để các cư dân mạng cập nhật tin tức mới nhất về cậu bé.

Cậu học sinh lớp 2 này cũng không quên giúp đỡ người khác dù đang trong thời gian chiến đấu với bệnh tật. Vào tháng trước, cậu đã tham gia một hoạt động mang tên “Thử thách 50 thảm cỏ”, những người tham gia hứa rằng sẽ cắt 50 thảm cỏ miễn phí cho những ai cần trong khu phố của mình.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: