Một chủ nhà hàng ở thành phố Baltimore thuộc bang Maryland của Mỹ đã lái xe suốt 6 tiếng đồng hồ đến bang Vermont để làm món “tempura bông cải” cho một khách hàng bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Hành động ấm áp này của anh đã khiến rất nhiều người cảm thấy xúc động.

chủ nhà hàng
Chủ nhà hàng lái xe suốt 6 tiếng đến tận nhà khách hàng bị ung thư. (Ảnh: Nhà hàng Ekiben)

Nhà hàng Ekiben của anh Steve Chu có hai chi nhánh ở thành phố này. Mới đây, anh nhận được email của khách hàng có tên Bondon Jones cho biết mẹ vợ của anh sống ở bang Vermont, nhưng lần nào đến Baltimore, bà ấy cũng đều đến thưởng thức món tempura bông cải ở nhà hàng Ekiben.

Thế nhưng vào tháng 12 năm ngoái, bà ấy bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối nên sức khỏe không ngừng yếu đi khiến bà đi lại ngày càng khó khăn. Để mẹ vợ được thưởng thức món ăn yêu thích của bà trong những ngày cuối đời, anh Bondon đã gửi email đến nhà hàng để hỏi xin công thức, hy vọng có thể tự làm món tempura bông cải tại nhà cho mẹ vợ. Vì Baltimore cách Vermont 6 tiếng đồng hồ lái xe, nên anh sợ rằng nếu đặt mua giao đến nhà thì món ăn sẽ không còn ngon như khi vừa chế biến xong nữa.

Điều khiến anh Bondon hết sức bất ngờ đó là anh Steve không chỉ gửi công thức cho anh mà còn cho biết anh ấy sẽ lái xe mang theo tất cả nguyên liệu từ Baltimore đến Vermont để đích thân nấu món ăn này cho mẹ vợ của anh.

Món tempura bông cải ở nhà hàng Ekiben. (Ảnh: Nhà hàng Ekiben)

Khi đọc thư hồi âm của Steve, anh Bondon thật sự không dám tin đây là sự thật, anh đã phải xác nhận lại một lần nữa với anh Steve và nhận được câu trả lời là: “Không thành vấn đề, chỉ cần cho tôi biết ngày, giờ và địa điểm, chúng tôi sẽ đến nơi đúng giờ.”

Trước hẹn 1 ngày, 14/3, anh Steve đã cùng cộng sự Ephrem Abebe và đồng nghiệp Joe A onuevo mang theo một cái chảo chiên xuất phát đến nơi hẹn, họ cũng mua các nguyên liệu khác trên đường đến đó. Họ lái một chiếc xe bán tải suốt quãng đường khoảng 800 km và đã đến nơi hẹn đúng giờ vào ngày hôm sau. Không may là khi đó ở bang Vermont đang có tuyết rơi.

Sau đó, họ bắt đầu chế biến món tempura bông cải và món đậu hũ chiên khai vị ngay bên trong bãi đỗ xe phía trước nhà của mẹ vợ anh Bondon. Họ đã phải làm việc liên tục suốt vài giờ đồng hồ để giữ cho chảo dầu đạt đến nhiệt độ tốt nhất. Sau khi chuẩn bị xong tất cả các món ăn thì họ mới bấm chuông cửa nhà khách hàng.

chủ nhà hàng
Anh Steve Chu (trái) và cộng sự Abebe. (Ảnh: Nhà hàng Ekiben)

Bà cụ độ 70 tuổi đã ngửi thấy hương thơm quen thuộc ngay khi ra mở cửa, điều này khiến bà hết sức cảm động. Lúc này anh Steve cũng nhận ra bà: “Bà ấy là một người phụ nữ rất đáng mến, nhà hàng của chúng tôi từng tiếp đón rất nhiều thực khách, nhưng bà ấy luôn khiến tôi ấn tượng sâu sắc. Bà ấy thật sự rất thích các món ăn của nhà hàng chúng tôi, lần nào cũng hết lời khen ngợi.”

Con gái của bà, cô Rina cho biết: “Dù mẹ tôi bị lở miệng do sau lần hóa trị nên gặp khó khăn trong việc ăn uống, nhưng bà ấy vẫn ăn hết những món ăn được chuẩn bị ngày hôm đó.”

Cô cảm thán rằng: “Điều này thật sự là quá bất ngờ, không ngờ anh ấy lại hào hiệp như vậy, không quản xa xôi đích thân gửi đến món ăn mà mẹ tôi yêu thích nhất, mẹ tôi cũng đã xúc động đến rơi nước mắt.”

Hành động này của anh Steve không chỉ khiến cả gia đình anh Bondon cảm động, mà còn giúp anh nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng, ngay cả Ủy viên hội đồng thành phố Baltimore, ông Zeke Cohen cũng đã chia sẻ lại câu chuyện ấm lòng này cùng lời viết: “Tôi luôn nghĩ rằng

Ekiben là hình mẫu trong việc luôn dùng sự tôn trọng và tình yêu thương để đối đãi với mọi người. Hơn nữa, các món ăn của họ cũng rất ngon miệng! Sau khi đọc xong câu chuyện này, hãy cố gắng đừng khóc khi ăn món đậu hũ chiên của họ nhé!”

(Ảnh: Nhà hàng Ekiben)

Về sự việc này, anh Steve rất khiêm tốn cho biết: “Đây chỉ là một việc rất đơn giản mà tôi nên làm mà thôi, khách hàng tin tưởng nên chúng tôi cần phải làm tốt hơn trách nhiệm của mình. Tôi nghĩ rằng đây là điều cơ bản trong việc phục vụ khách hàng. Chúng tôi rất mừng vì đã có thể thực hiện được nguyện vọng của bà ấy.”

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: