Câu chuyện của người nông dân Trung Quốc – ông Đỗ Nguyên Pháp – đã minh chứng một điều rằng: “Tình yêu đích thực” là có tồn tại.

Người chồng chung tình này đã dành 56 năm cuộc đời để chăm sóc cho người vợ bị liệt của mình – bà Chu Ngọc Ái, và vẫn tiếp tục yêu bà ấy dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra.

Ông Đỗ Nguyên Pháp và bà Chu Ngọc Ái.

Ông Đỗ và bà Chu kết hôn vào năm 1959, nhưng chỉ năm tháng sau ngày cưới, định mệnh đã giáng xuống họ một sự thật tàn nhẫn. Người vợ trẻ đã mắc phải một căn bệnh bí ẩn ở tuổi 20 và hoàn toàn bị bại liệt. Vào thời điểm này, ông Đỗ đang làm việc tại một mỏ than ở thành phố gần đó, và chỉ biết được câu chuyện khi ông nhận được một lá thư từ gia đình. Trong đó thông báo với ông rằng: bà Chu đã bị bệnh và sẽ phải gắn bó với chiếc gường bệnh suốt đời.

Ngay lập tức, ông Đỗ đã xin nghỉ phép dài hạn và trở về nhà. Do căn bệnh, cơ thể bà Chu bị mất toàn bộ cảm giác. Bà thậm chí còn không thể cử động hoặc nắm giữ vật bằng tay. Không một bác sĩ nào có thể tìm ra nguyên nhân căn bệnh của người phụ nữ trẻ này. Sau đó, mọi việc càng trở nên tồi tệ hơn khi cặp vợ chồng phát hiện ra rằng: bà Chu đã mất khả năng sinh sản.

>>Câu chuyện cảm động về cụ ông 80 tuổi vẫn đi bán gỗ để trả tiền chữa bệnh cho vợ

“Đừng lo lắng. Anh sẽ mãi mãi chăm sóc cho em.”

Lúc đó, bạn bè của ông Đỗ đã khuyên ông từ bỏ cuộc hôn nhân này, và bắt đầu một cuộc sống mới, nhưng người đàn ông giàu lòng yêu thương đã từ chối. Ông nói với vợ: “Đừng lo lắng. Anh sẽ mãi mãi chăm sóc cho em”, và ông đã giữ lời hứa của mình.

Ông Đỗ Nguyên Pháp liền xin nghĩ việc và dành tất cả thời gian của mình để chăm sóc cho vợ. Ông thậm chí còn làm những công việc như: bón từng thìa cháo, thay từng chiếc tã lót, các chén thuốc Trung Quốc truyền thống đều do một tay ông chuẩn bị, và ông còn đưa bà đi khám ở nhiều bác sĩ.

Hàng xóm thường xuyên đến thăm và mang theo các đồ dùng thiết yếu.

Công sức của ông Đỗ được hàng xóm xung quanh để ý, họ thường xuyên đến thăm cặp vợ chồng già và mang theo các đồ dùng thiết yếu, thực phẩm và thuốc men. Hơn nữa, ông bà cũng nhận được sự giúp đỡ từ các nhà chức trách địa phương.

Chưa bao giờ ông Đỗ bỏ cuộc dù chỉ là một lần. Cứ thế trong gần sáu thập kỷ, ông luôn ở bên cạnh và chăm sóc cho người vợ yêu quý của mình. Mỗi ngày, ông làm vệ sinh, cho ăn, và mát xa cho vợ với hy vọng sẽ tìm ra phương pháp điều trị cho căn bệnh của bà. Có thể nói, đây chính là hình ảnh của một tình yêu đích thực.

Theo People’s Daily Online
(Ảnh: People’s Daily Online)
Thúy Ngọc

Xem thêm: