Một người mẹ đơn thân ở bang Georgia của Mỹ phải đi làm để nuôi con, sau đó cô phải đối mặt với việc bị buộc thôi học đại học vì không có tiền để chi trả học phí. May mắn là cô đã gặp được một hành khách tốt bụng khi lái xe Uber, người này đã âm thầm trả hết khoản nợ ở trường cho cô để cô được tốt nghiệp sau khi biết về những gì mà cô đã trải qua.

Cô Latonya Young (44 tuổi) là một người mẹ đơn thân có 3 con. Cuộc sống của cô vô cùng vất vả, năm 16 tuổi, cô đã phải nghỉ học khi đang học trung học do tình cảnh gia đình khó khăn. Nhiều năm trước cô bắt đầu làm tài xế Uber để trang trải cuộc sống.

Cô Latonya tốt nghiệp trung học vào năm 2007, nhưng cô vô cùng thích đi học và không muốn dừng bước tại đó. Vì vậy nên từ năm 2010 cô đã bắt đầu theo học chương trình liên kết tại trường Đại học công lập bang Georgia, nhưng vì cô không có khả năng chi trả khoản nợ 693 đô la trong tài khoản nên đã phải ngừng việc học.

Thế nhưng hoàn cảnh của cô đã thay đổi kể từ tháng 5/2018, khi đó cô đã đón một hành khách nam có tên Kevin Esch ở phía trước một trung tâm thể thao của trường Đại học Georgia. 

Trên đường lái xe, cô Latonya đã kể về những gì mà mình từng trải qua và có lẽ vì cuộc trò chuyện diễn ra rất vui nên cô đã trải lòng về nguyện vọng được quay lại trường đại học của mình. Sau quãng đường kéo dài khoảng 20 phút ngày hôm đó, anh Kevin đã gửi 150 đô la tiền tip cho cô Latonya và ủng hộ cô theo đuổi ước mơ học tập của mình. Hai người đã trở thành bạn bè và giữ liên lạc từ khi đó.

Trong quá trình trò chuyện sau đó, anh Kevin biết được cô Latonya bị nhà trường từ chối cho trở lại trường học do còn nợ khoản học phí 693 đô la. Vì vậy anh đã lặng lẽ đến trường của cô để trả khoản nợ này và gửi cho cô ảnh chụp biên lai.

Sau đó, cô Latonya đã nhận được điện thoại của nhà trường thông báo cho biết cô có thể đăng ký học tiếp. Cô Latonya rất xúc động nói: “Khi đó tôi cảm thấy rất bất ngờ, một người lạ mặt lại làm những điều này cho tôi.”

Là một giám đốc kinh doanh bất động sản, kể từ sau đó, anh Kevin đã trở thành bạn và người cố vấn của cô Latonya. “Sự đền đáp cuối cùng” duy nhất mà anh muốn có đó là được thấy cô Latonya tốt nghiệp đại học thành công.

Điều đáng mừng là cô Latonya thật sự đã làm được, cô đã quay lại trường Đại học Georgia vào tháng 8/2018 và thuận lợi lấy được bằng liên kết chuyên ngành Hình sự tư pháp vào tháng 12/2019.

nữ tài xế
(Ảnh: Đại học Bang Georgia)

Trong giai đoạn dịch bệnh, cô Latonya đã tiếp tục nỗ lực học tập tại nhà và lấy được bằng cử nhân ngành Hình sự tư pháp của Học viện nghiên cứu chính sách Andrew Young School thuộc trường Đại học Georgia. Trong tương lai, cô muốn trở thành một viên chức quản chế liên bang.

Cô Latonya đã mời anh Kevin đến dự lễ tốt nghiệp của cô, cô nói với đài WSB-TV rằng: “Nếu không gặp được Kevin, tôi đã không có cơ hội có được thành tựu như ngày hôm nay. Anh ấy là một người rất quan trọng trong đời tôi.”

Anh Kevin (45 tuổi) bày tỏ rằng: “Câu chuyện của cô Latonya đã khiến tôi đồng cảm, giữa chúng tôi có một tình bạn đặc biệt, tôi vô cùng tự hào khi cô ấy đạt được thành tựu này.”

Điều đáng nói là kể từ khi quen biết cô Latonya, anh Kevin đã tham gia vào Ủy ban Quỹ học bổng dành cho phụ nữ mang tên Jeannette Rankin để hỗ trợ tài chính cho các sinh viên nữ gặp khó khăn về học phí.

Việt Anh (Theo Epoch Times)

Xem thêm: