Trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ, một sĩ quan cảnh sát ở bang Indiana (Mỹ) đã bắt gặp 2 cậu bé không ngại nguy hiểm để nhặt rác nhằm bảo vệ những con cá dưới cái ao gần nhà. Việc làm tràn đầy tình yêu thương của 2 cậu bé đã khiến sĩ quan cảnh sát này vừa cảm thấy sửng sốt vừa vô cùng cảm động.

Vào một buổi chiều tối, cảnh sát Rodriguez thuộc Sở cảnh sát Fishers đang trực tại khu vực gần The Bristols thì bất ngờ phát hiện bên đường có một vài đứa trẻ dường như đang gặp khó khăn.

Anh nhìn kỹ thì thấy có hai bé trai đang ở bên bờ ao, anh lo lắng rằng có thể các bé sẽ bị rơi xuống ao. Nếu nhìn từ trên đường thì rất khó thấy rõ được các cậu bé đang làm gì, thế nhưng hai em không hề hành động liều lĩnh mà ngược lại có vẻ như đang chầm chậm bước xuống ao.

(Ảnh: Google Maps)

Nhằm đảm bảo an toàn cho 2 cậu bé, cảnh sát Rodriguez đã dừng xe lại và bước đến đó để tìm hiểu tình hình. Anh để ý thấy các bé kéo một cái túi màu trắng rất lớn và khá nặng.

Anh Rodriguez nói với tờ The Epoch Times rằng: “Tôi đã hỏi, ‘Này hai cậu bé, các cháu đang làm gì thế?’.”

Câu trả lời của các bé khiến sĩ quan cảnh sát này hết sức kinh ngạc.

“Các bé nói rằng, ‘Dạ chúng cháu đang dọn ao’. Khi đó tôi đã bất ngờ đến mức bước lùi một bước và nói ‘Gì cơ?’”

“Hai cậu bé đã giải thích rằng: ‘Chúng cháu đang dọn ao, chúng cháu không muốn thấy những con cá trong ao bị chết vì chúng cháu rất thích câu cá ở đây, vậy nên chúng cháu đang cố gắng làm sạch rác và phế thải bên trong và ngoài ao vì những thứ này sẽ khiến những con cá bị chết’.”

Cuộc gặp gỡ bất ngờ này đã khiến cảnh sát Rodriguez cảm thấy rất vui.

Anh nói thêm rằng: “Một trong hai cậu bé xách cái túi đó và mỉm cười rạng rỡ. Khi đó là một buổi chiều mùa hè ở bang Indiana, thời tiết rất đẹp, khi nhìn xung quanh sẽ thấy những đứa bé đang đạp xe đạp hoặc chơi đùa bên trong công viên. Còn hai cậu bé này thì đang nhặt rác ở đây.”

dọn ao
(Ảnh: Sở cảnh sát Fishers)

Anh cảm thấy rất khâm phục hai cậu bé chỉ mới 6 và 7 tuổi này, các em rất trưởng thành chăm lo cho khu phố của mình như thế này.

Anh Rodriguez cho biết: “Bản thân tôi cũng có con, càng trò chuyện nhiều với hai bé trai này khiến tôi càng cảm thấy xúc động. Điều mà hai bé đang làm chính là điều mà các bậc phụ huynh mong muốn dạy cho con của mình.”

Sau này tôi biết được rằng hai cậu bé sống ở gần đó, bố mẹ của các em đã xuất hiện và nói rằng các bé “bơi rất giỏi” nên không cần phải lo lắng.

Ngoài cảm thấy xúc động, anh Rodriguez còn chụp ảnh cùng với 2 cậu bé, các em xách túi rác đứng phía trước ao với nụ cười vừa hồn nhiên vừa mừng rỡ trên môi.

Sĩ quan cảnh sát này đã dặn dò bố mẹ của các bé rằng: “Tôi chỉ muốn các anh chị biết rằng tôi cảm thấy rất tự hào về những gì mà các bé đã làm.”

“Tôi đã làm việc trong cơ quan chấp pháp gần 12 năm qua, tôi rất ít khi thấy các em nhỏ làm những điều này, lần này thật sự là rất đặc biệt.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: