Vài ngày trước, ở Texas, Hoa Kỳ, một người phụ nữ đã may mắn tìm thấy viên ngọc trai khi đang ăn hàu tại một nhà hàng với bạn trai. Viên ngọc trai quý hiếm này có thể có giá trị lên tới hàng nghìn đô-la.

ngọc trai
Cô đã bày tỏ sự may mắn của mình bằng tiếng Tây Ban Nha: “Nó rất nhỏ, rất nhỏ, nhưng nó lại là một viên ngọc trai tự nhiên.” (Ảnh minh họa: triocean/ Shutterstock)

Theo báo ‘New York Post’ đưa tin ngày 28/3, người phụ nữ tên Kenia Mac là một thợ làm móng. Vài này trước, cô cùng bạn trai là anh Juan Manuel đến một nhà hàng hải sản ở Dallas để thưởng thức bữa tối lãng mạn.

Kenia Mac đã gọi món hàu để ăn. Và thật bất ngờ là trong lúc đang ăn, cô phát hiện ra một vật thể sáng bóng. Khi kiểm tra kỹ hơn, cô biết đó là một viên ngọc trai.

Cô gái hào hứng nói: “Chúng tôi đang ăn hàu và một viên ngọc trai đã xuất hiện. Nó nằm trong vỏ con hàu trông giống như một chiếc hộp đựng nhẫn thời tiền sử.”

Kenia Mac vô cùng phấn khích và nói rằng việc mình tìm thấy viên ngọc trai giống như mua trúng phần “vé số hải sản” vậy. 

Và cũng trong đoạn video ngắn chia sẻ lên mạng, cô đã bày tỏ sự may mắn của mình bằng tiếng Tây Ban Nha, cô đặt viên ngọc trai nhỏ màu trắng vào lòng bàn tay và nói: “Nó rất nhỏ, rất nhỏ, nhưng nó lại là một viên ngọc trai tự nhiên.” 

Sau khi đoạn video được chia sẻ video trên TikTok, nó rất nhanh đã thu hút hơn 770.000 lượt xem, cư dân mạng vui mừng với cô, và bình luận: “Thật may mắn, tôi thường chỉ tìm thấy tóc trong thức ăn”, “Coi như ăn bữa ăn miễn phí rồi”

Mặc dù cô Kenia Mac vẫn chưa đi thẩm định viên ngọc trai, nhưng dựa vào định giá trên trang web Pearl Source của thợ kim hoàn, nó có thể mang trị giá lên tới hàng ngàn đô la.

Tỷ lệ tìm thấy ngọc trai trong vỏ của những con hàu là cực kỳ nhỏ. Bởi vì trong 10.000 con hàu thường chỉ có 1 con là có ngọc trai.

Cũng trong năm ngoái, một người đàn ông ở New Jersey đã may mắn có một viên ngọc trai trong bữa ăn. Lúc đầu, ông ấy nghĩ rằng đó là chiếc răng của mình bị gãy, nhưng sau khi lấy nó ra thì mới phát hiện ra rằng đó là một viên ngọc trai.

Theo tờ Mirror, câu chuyện xảy ra vào ngày 27/2/2022, một người đàn ông tên Michael Spressler đã cùng vợ đến ăn tại nhà hàng The Lobster House ở Cape May, New Jersey nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày cưới của họ.

Ngày hôm đó, ông Spresler gọi vài con nghêu còn nguyên vỏ để ăn. Khi đang ăn con cuối cùng, ông đã phát hiện ra nó có dị vật.

Ban đầu ông nghĩ chiếc răng của mình bị gãy, nhưng khi nhổ dị vật ra, ông và vợ phát hiện ra đó là một viên ngọc trai có đường kính 0,35 inch (8,9 mm). Lúc ấy họ đã rất kinh ngạc.

Ông bà Spressler đã rất kinh ngạc khi phát hiện viên ngọc trong bữa ăn may mắn của mình. (Ảnh chụp màn hình video)

Ông Spresler nói: “Đó giống như trải nghiệm chỉ có một lần trong đời.” 

Còn bà Maria, vợ của ông thì nói rằng: “Anh ấy đã ăn hàng chục con nghêu và chúng tôi chưa bao giờ tìm thấy thứ gì như vậy nên điều đó thật thú vị.”

Được biết viên ngọc trai này cũng có thể trị giá hàng nghìn đô la. Và ông bà không có kế hoạch bán nó. Thay vào đó, bà Maria muốn nó được đính thành một món đồ trang sức đẹp để làm kỷ vật nhân ngày đặc biệt này.

An Chi (t/h)