Một ông bố đã khiếu nại bệnh viện Trung Quốc nơi con trai mình đang nằm chữa trị bệnh cúm sau khi phát hiện một con sâu trong ống truyền dịch (IV) của cậu bé.

Vụ việc xảy ra vào hôm Chủ nhật (15/12) tại Bệnh viện Nhân dân Nhạc Sơn ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, nơi cậu bé 3 tuổi nằm điều trị bệnh cúm, theo lời kể của cha cậu, một người đàn ông họ Hoàng. Mọi việc trở nên náo động sau khi người cha này phát hiện một “vật thể lạ” trong ống truyền dịch của con mình.

Ông Hoàng đưa con đến đây chữa bệnh cúm từ ngày 12/12, tại đây bé đã được truyền dịch 4 lần/ngày. Lần truyền cuối cùng của ngày 15/12 vào khoảng 11 giờ đêm thì gặp phải sự cố nói trên.

Lúc đầu ông Hoàng nghĩ chắc là “cái gì bẩn bám bên ngoài thành ống“. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn, ông phát hiện cái “vật thể lạ” đó “là thứ giống như một con sâu”.

Một cách tự nhiên, người cha phản ứng dữ dội sau phát hiện này. Trong video, ông đã lớn tiếng la mắng nhân viên bệnh viện “đây là túi truyền dịch của con tôi. Có một con sâu trong đó” và “tôi đang tức điên lên đây”.

Ông yêu cầu họ tháo ống ra, sau đó cậu bé đã xuất hiện những vết đỏ trên lưng. Ông Hoàng cho rằng những vết đỏ này là do nhiễm trùng từ con sâu trong ống truyền dịch gây ra.

Bệnh viện sau đó đã xin lỗi và đứng ra chịu trách nhiệm hoàn toàn. May mắn là biểu hiện của cậu bé cũng không nghiêm trọng và cậu đã được xuất viện vào thứ Ba (17/12) sau 17 giờ theo dõi, dĩ nhiên là sau khi ống truyền dịch được đóng túi và đưa cho gia đình cậu cất giữ.

Cộng đồng mạng tiếng Trung hoài nghi về sự cố bất thường này:

“Làm thế nào mà con sâu lại chui vào đó được? Chẳng phải ống và kim tiêm là thứ chỉ dùng một lần rồi bỏ sao?”

“Liệu bệnh viện có bảo quản những vật dụng này một cách đúng chuẩn không? Hay đây là vấn đề của nhà sản xuất?”

Bênh viện cho biết nhà cung cấp là Tập đoàn Thiết bị Y tế Shuguang Jianshi Hà Nam. Công ty này đã từng 03 lần bị cơ quan chức năng xử phạt, trong đó 2 lần phạt vì sản xuất thiết bị y tế không đạt chuẩn, 1 lần vì sản xuất thiết bị y tế mà không có giấy chứng nhận đăng ký sản phẩm, tất cả vi phạm đều có liên quan đến bộ truyền dịch tiêm dùng một lần.

Minh Lan