Gần đây, một gia đình ở bang Victoria của Úc đã vô tình nhặt được một cục vàng nặng 624 gram, có giá trị lên đến hơn 35.000 đô la Úc trong lúc đi dạo vào Ngày của mẹ.

Khi được phỏng vấn, người chủ sở hữu cục vàng xin được giấu tên cho biết, vào buổi sáng ngày hôm đó, anh cùng hai con gái và chú chó Lucky ra ngoài đi dạo ở vùng ngoại ô thị trấn Bendigo, nhưng anh từ chối cung cấp vị trí cụ thể.

Anh cho hay: “Mẹ của các cháu ở nhà, tôi đã cùng con gái và cả Lucky chậm rãi đi dạo.”

“Sự thật là khi đó tôi không chú ý thấy cục vàng này ở dưới chân, là con gái tôi đã đá phải nó, sau đó con hỏi tôi ‘Bố ơi, đây là vàng ạ?’ Tôi nói: ‘Bố nghĩ có thể là vậy’.”

“Chúng tôi không tìm được nơi nào để cân nó cả nên cuối cùng đã mang nó đến siêu thị IGA để cân ở quầy bán đồ ăn nấu chín, nhân viên ở đó tỏ ra không được vui vẻ cho lắm vì điều này.”

Anh cho hay, sau khi kiểm định, các chuyên gia đã xác định đây là một cục vàng lớn. Cục vàng này nặng 624 gam, được biết có giá lên đến hơn 35.000 đô la Úc.

Đi dạo vô tình nhặt được cục vàng có trị giá 30.000 đô Úc
(Ảnh: NONI HYETT)

“Nếu bán cả cục vàng này thì có thể giá sẽ cao hơn một chút. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian rất khó khăn và kinh tế eo hẹp, cho nên điều này thực sự rất tuyệt, khối vàng này xuất hiện vừa đúng lúc.”

Anh chia sẻ, tuy mong rằng có thể cất giữ nó lâu hơn, nhưng họ đã có kế hoạch bán khối vàng này. “Để nó ở nhà, chúng tôi không biết nên cất ở đâu mới được. Tôi không thể nào ngủ ngon được, tôi nghĩ rằng tốt nhất vẫn là nên bán nó đi.”

Anh cho biết, gia đình họ có kế hoạch quay lại nơi đã tìm thấy cục vàng để tiếp tục tìm “kho báu”. “Trước đây tôi cũng từng vài lần tìm báu vật, tôi đào vài cái hố, nhưng chẳng thấy cái gì cả. Tôi cũng không hay làm điều này đâu” “Lần này vô cùng bất ngờ, nhưng chúng tôi sẽ trở lại đó. Thông thường, khi phát hiện một khối vàng thì ở khu vực xung quanh đó sẽ có nhiều vàng hơn, tôi mong là vậy.”

Minh Ngọc

Xem thêm: