Cụ bà sinh năm 1900 hiện đang bị bệnh nặng phải nằm một chỗ. Sau khi xem giấy khai sinh, các bác sĩ và y tá mới phát hiện ra cụ là “người cao tuổi nhất thế giới” tính tới thời điểm hiện nay,

Cụ Maria Gomes dos Reis (ở Brazil) không hề biết mình là người sống thọ nhất thế giới cho đến khi được bác sĩ khám bệnh.

Theo giấy khai sinh, cụ Maria sinh ra ở làng Bela Vista, thuộc đô thị Bom Jesus da Lapa, vào ngày 16 tháng 6 năm 1900 và sống ở đó cho đến ngày nay.

Như vậy, năm nay cụ đã chạm ngưỡng 122 tuổi.

Khi sức khỏe còn tốt, cụ Maria Gomes dos Reis một tay lo liệu mọi thứ trong nhà. Cụ nấu ăn, giặt giũ và nuôi dạy các cháu chắt.

8 năm trước, cụ lâm bệnh nặng nên phải nằm yên một chỗ. Hiện cụ đang sống với cháu gái Celia Cristina, vì tất cả các con của cụ đều đã qua đời.

Cô Celia nói với truyền thông địa phương rằng: “Tôi xúc thức ăn cho bà. Chúng tôi phải làm mọi thứ, thay đồ lót cho bà. Cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh việc chăm sóc cho bà. Chúng tôi biết là bà cao tuổi rồi, nhưng là người thọ nhất thế giới ư? Thật là đáng ngạc nhiên.”

“Cụ vẫn còn nhận thức được nhiều thứ, cụ có thể nói chuyện với chúng tôi, nhưng trí nhớ của cụ thì ngày càng kém.” – Vitoria Stefani, chắt của cụ Maria Gomes dos Reis cho biết.

Theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, cụ bà Lucile Randon (người Pháp, sinh ngày 11 tháng 2 năm 1904, hưởng thọ 118 tuổi) hiện đang được ghi nhận là người sống lâu nhất thế giới.

Trước đó, danh hiệu này thuộc về cụ Kane Tanaka (119 tuổi, người Nhật Bản) nhưng cụ Kane đã qua đời. 

Gần đây, Brazil ghi nhận thêm rất nhiều công dân đạt ngưỡng một trăm tuổi, ví dụ như cụ Francisca Celsa dos Santos (116 tuổi, đã qua đời năm ngoái), hay cụ Epifania Maria de Jesus Mendes (105 tuổi).

Hiện tại không rõ gia đình của cụ Maria có ý định liên hệ với Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới để xác lập kỷ lục này hay không.