Mặc dù chưa từng có kinh nghiệm hàng hải nhưng điều này không thể ngăn một cặp vợ chồng ở đảo Vancouver, Canada nghỉ việc và bắt đầu cuộc hành trình vòng quanh thế giới bằng thuyền cùng với cún cưng của mình. 

thuyen buom
Cuộc sống trên thuyền của người dân Ireland đã truyền cảm hứng cho cặp đôi theo đuổi ước mơ đi thuyền vòng quanh thế giới. (Ảnh minh họa: Roman_Overko/ Shutterstock)

Cặp đôi cho biết trên blog the-wayward-life.com của mình: “Thật mệt mỏi khi luôn phải cố gắng cho một cuộc sống nhàm chán”, “vì vậy trong mấy năm qua, chúng tôi luôn muốn làm điều gì đó để thay đổi cách sống của mình…”

Cuộc sống trên thuyền của người dân Ireland đã truyền cảm hứng cho cặp đôi theo đuổi ước mơ đi thuyền vòng quanh thế giới. 

“Cuối cùng, chúng tôi đã đến nơi này – thong dong trên một chiếc thuyền buồm nhỏ ở Tây Bắc Thái Bình Dương… Chúng tôi đang ngày càng gần hơn với hành trình sống trên mảnh đất và thiên nhiên mà chúng tôi yêu thích.”

Tuy nhiên, con đường bắt đầu cuộc sống mới không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió.

Vào năm 2019, khi cô Taryn, hướng dẫn viên yoga 32 tuổi và anh Logan, một thợ cơ khí 36 tuổi, đưa ra quyết định lớn của cuộc đời, họ không có bất kỳ kinh nghiệm nào về thuyền buồm. Họ chỉ vừa đăng ký một khóa học về an toàn hàng hải ở địa phương kéo dài 5 ngày và lao vào việc chuẩn bị cho cuộc sống ra khơi.

Chiếc thuyền đầu tiên của họ trị giá 98 triệu đồng nhưng cặp đôi sớm phát hiện ra rằng chiếc thuyền quá nhỏ để sinh sống.

Vào tháng 2/2020, họ đã mua một chiếc thuyền buồm dài hơn 13,7 mét với giá 232 triệu đồng và dành 1 năm để sửa chữa con thuyền trước khi nó có thể ra khơi.

Thật không may, một vấn đề khác lại nảy sinh khi con thuyền không đủ vững chắc để có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Kế hoạch đi thuyền về phía bắc qua lớp băng dày của cặp đôi Taryn và Logan đành phải tạm hoãn.

Mãi đến tháng 3/2021, họ mới mua được Papa Rumba, một chiếc thuyền đáp ứng được các yêu cầu với giá 357 triệu đồng.

Chiếc thuyền Papa Rumb, thuộc loại Van De Stadt Norman 40 bằng thép, được đóng tại Amsterdam vào năm 1996, chính là thứ họ cần! Kể từ đó, Papa Rumba trở thành ngôi nhà nổi của cặp đôi Taryn và Logan.

Papa Rumba có hai cabin, trong đó 1 cabin có các cửa sổ rất rộng rãi và sáng sủa được đặt nghiêng để làm chậm tác động của sóng cao.

Mặc dù được chế tạo để đi biển, chiếc thuyền buồm này có mớn nước (độ chìm của thuyền) đủ nông để đi qua các kênh đào ở châu Âu. 

Sau việc nâng cấp chiếc thuyền buồm trong suốt mùa xuân năm 2021 hoàn thành, cặp đôi đã dắt theo chú chó Max 10 tuổi bắt đầu chuyến du lịch mùa hè qua Quần đảo Broughton ngoài khơi bờ biển phía Tây của Canada .

Các hòn đảo rất hẻo lánh, dân cư thưa thớt và không có dịch vụ điện thoại. Cặp đôi đã cùng với chú chó của họ sống trong “ngôi nhà thuyền buồm”, lênh đênh trên biển cả.

“Ngôi nhà thuyền buồm” này nhỏ hơn so với những ngôi nhà trung bình trên cạn, nhưng lại được thiết kế khá hoàn chỉnh với 2 phòng ngủ, 1 nhà bếp, 1 phòng tắm và 1 khoảng sân rộng.

“Phải mất một khoảng thời gian, chúng tôi mới có thể quen với việc ngủ trên chiếc thuyền luôn lắc lư trên sóng này. Tuy nhiên, cabin rất dễ chịu và giường của chúng tôi thì siêu thoải mái!”

Anh Logan nói: “Đôi khi chúng tôi gần như cạn kiệt thức ăn và nước uống, bởi vì chúng tôi muốn hoàn toàn dựa vào chính mình để sinh tồn”.

Câu cá là hoạt động chủ yếu trong ngày, kết quả là gia đình nhỏ đã ăn rất nhiều cá. Các hoạt động hàng ngày của họ cũng bao gồm lặn, chèo thuyền, đọc sách hoặc xem phim trên Netflix, tất nhiên là khi có dịch vụ internet, mà thực tế là rất hiếm khi có.

Trên tàu có một bồn chứa nước ngọt 600 lít, chỉ được sử dụng khi cần thiết để nấu nướng và tắm gội trên tàu. Đánh răng rửa mặt vẫn phải dựa vào nước biển. Khi cập bến tàu địa phương, họ thường cố gắng tận dụng các tiện ích của bến tàu.

Cặp đôi Taryn và Logan cho biết, thay vì chi tiền cho cuộc sống xa hoa và các kỳ nghỉ, họ đầu tư tiền vào bất động sản. Giờ đây, lợi tức đầu tư vào bất động sản đã giúp họ hiện thực hóa ước mơ mua thuyền và thực hiện các hành trình trên biển của họ.

Cặp đôi rất vui khi khám phá đường bờ biển Canada và tiếp theo sẽ là lên kế hoạch cho một chuyến đi du thuyền đến Châu Âu qua Con đường Tây Bắc. 

“Chúng tôi cảm thấy cuộc sống trên biển là hoàn toàn tự nhiên và cả hai chúng tôi đều không muốn sớm trở lại cuộc sống như thường lệ của mình – chúng tôi thực sự đã biến giấc mơ thành hiện thực.”

Hàn Ngọc/ Theo Epoch Times

Xem thêm: