Đảo Banwol và đảo Parkji là 2 hòn đảo liền kề nhau thuộc quận Sinan, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc. Gần đây chúng đã trở thành địa điểm du lịch mới rất thu hút du khách bởi 2 hòn đảo nhỏ này được nối với nhau bởi một câu cầu màu tím, hơn nữa trên đảo không chỉ có biển hoa oải hương tím mà các loại kiến trúc khác cũng đều là màu tím. Điều độc đáo này khiến nơi đây còn được mệnh danh là “Hòn đảo tím”!

Tháng 8 năm ngoái, chính quyền quận Sinan đã đưa ra kế hoạch biến đảo Banwol và đảo Parkji thành “Hòn đảo tím” để thu hút khách du lịch. Dự án bao gồm 40.000 cây oải hương, hàng ngàn cây hông hoàng gia (Paulownia) và các loại thực vật màu tím khác. Tất cả các thiết kế về nhà ở, khách sạn, nhà vệ sinh, nhà ăn, cầu, buồng điện thoại công cộng, thậm chí một số con đường đều được sơn bằng màu tím.

Trong đó, điều vô cùng đặc sắc là cây cầu tím nối giữa hai đảo Banwol và đảo Parkji dài khoảng 1,4 km, dưới ánh đèn điện về đêm và ánh trăng phản chiếu, cây cầu này trở nên vô cùng lãng mạn.

Để thu hút những khách du lịch thích đi bộ đường dài, chính quyền quận Sinan đã chi khoảng 4 tỷ won (3,33 triệu USD) để xây dựng những con đường mòn đi bộ và đường bộ dài trên hai hòn đảo. Độ dài của những con đường này ước tính khoảng 6,2 km.

Nếu du khách muốn lựa chọn cách nhanh hơn để thăm quan hết cảnh quan trên đảo, có thể sử dụng dịch vụ thuê xe đạp ở lối vào của đảo, phí thuê xe mỗi ngày là 5000 won (4,2 USD). Ngoài ra những ngôi nhà nhỏ màu tím trên đảo cũng mở cửa cho khách thuê, giá phòng từ 50.000 won/đêm trở lên (khoảng 42 USD).

Mặc dù “Hòn đảo tím” mộng mơ này vẫn đang trong quá trình xây dựng và chưa chính thức mở cửa cho công chúng, nhưng những hình ảnh và video ngắn về hòn đảo được đăng tải trên Internet gần đây đang “gây sốt”, khiến mọi người đều mong muốn được trực tiếp đến đây du ngoạn, đặc biệt là những người yêu thích màu tím và sự lãng mạn.

Thu Hà

Xem thêm: