Mặt trận Nhân dân về Nhân quyền của Hồng Kông đã gửi đơn xin phép tổ chức cuộc diễu hành vào ngày 15/9, tuy nhiên đơn xin phép này đã bị cảnh sát bác bỏ và ra thông báo phản đối, thế nhưng rất nhiều người dân thành phố vẫn đến tập trung ở Vịnh Causeway vào buổi chiều. 

Nam diễn viên Hàn Quốc Kim Ui-Seong vào vai “ông chú ích kỷ” trong bộ phim Train to Busan cũng đã đến tận nơi để quan sát cuộc biểu tình vì muốn tìm hiểu nguyện vọng của người dân Hồng Kông, ông cho rằng giới trẻ Hồng Kông đang đấu tranh vì dân chủ và ông sẽ đưa thông tin về tình hình Hồng Kông cho người dân Hàn Quốc biết.

Theo tờ Stand News, nam diễn viên gạo cội Hàn Quốc Kim Ui-Seong đã từng chia sẻ bức ảnh che một mắt trên mạng xã hội để cổ vũ một cô gái Hồng Kông, vào ngày 15/9 vừa qua, ông đã đích thân đến tận nơi quan sát cuộc biểu tình và phỏng vấn một số người có mặt ở đó bằng tiếng Anh. Ông Kim đội mũ bảo hiểm có logo của đài “MBC News”, dường như ông đến Hồng Kông phỏng vấn cho chương trình thời sự.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông, ông Kim Ui-Seong đã chia sẻ với phóng viên thông qua phiên dịch rằng qua nhiều ngày hoạt động biểu tình, người Hàn Quốc đều biết được tình hình của Hồng Kông, nhưng ông vẫn muốn đến tận nơi để hiểu được nguyện vọng của người Hồng Kông và để người Hàn Quốc biết được tình hình thật sự ở đây.

Ông Kim cũng cho biết mình có những người bạn ở Hồng Kông và ông quan tâm đến sự an toàn của họ, vì vậy ông luôn để ý đến sự kiện này. Đối với việc những người biểu tình bị chính phủ mô tả là “những kẻ côn đồ”, ông cho rằng giới trẻ Hồng Kông đang đấu tranh vì dân chủ cho chính họ và ông không mong muốn nhìn thấy những sự việc bạo lực xảy ra.

Ngoài sự kiện trên, có một bộ phận các y tá và bác sĩ tại bệnh viện Prince of Wales đã tổ chức một hoạt động vào chiều ngày 16/9, họ biểu tình bên trong bệnh viện, yêu cầu chính quyền đáp ứng nguyện vọng, ông Kim cũng đã đến ủng hộ hoạt động này.

Thanh Vân

Xem thêm: