Có câu rằng: “Đừng thấy việc thiện nhỏ mà không làm, đừng thấy việc ác nhỏ mà làm”. Đôi khi chỉ một việc làm tốt đẹp nhỏ nhoi thôi cũng có thể là một sự hỗ trợ, động viên to lớn đối với những ai đang cần.

Mới đây có một đoạn clip được chia sẻ rộng rãi về một người phụ nữ tự tổ chức sinh nhật một mình trong nhà hàng. Cô ấy trông rất cô độc, lúc này nhân viên nhà hàng và những khách hàng khác ở đó đã bước đến vây xung quanh để chúc mừng sinh nhật cô. Việc làm hết sức nhỏ bé này đã khiến cô ấy xúc động đến rơi nước mắt!

Điều bất ngờ đến với người phụ nữ ăn sinh nhật một mình trong cửa hàng. (Ảnh minh họa: profivideosPixabay)

Sinh nhật là ngày có ý nghĩa to lớn đối với mỗi người. Chúng ta thường đón mừng ngày đặc biệt này cùng với người thân hoặc bạn bè, nhưng không phải ai cũng may mắn có người khác ở bên cạnh mình như thế.

Tài khoản Twitter Good News Movement đã chia sẻ một đoạn clip về một người phụ nữ tự ăn mừng sinh nhật một mình ở cửa hàng. Trên bàn của cô có đặt một chiếc bánh kem sinh nhật, cô đã cầu nguyện và bắt đầu vừa vỗ tay vừa hát mừng sinh nhật chính mình 

Không lâu sau, một nữ nhân viên và các thực khách khác trong cửa hàng đã xúm lại đến chỗ cô, họ vừa vỗ tay vừa hát chúc mừng cô, khiến cho khung cảnh vốn yên ắng bỗng trở nên náo nhiệt.

Người phụ nữ dường như rất xúc động và bắt đầu lấy tay lau những giọt nước mắt trên má. Lúc này, nữ nhân viên và những người khác đã ôm chầm lấy cô và cổ vũ cô.

Đến nay đoạn clip ngắn 25 giây này có đến gần 3 triệu lượt xem. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ thái độ tích cực trước hành động tốt bụng của những người trong cửa hàng này và tin rằng trên đời này vẫn còn tồn tại điều gọi là “tình người”.

Một số người đã chúc người phụ nữ sinh nhật vui vẻ; một số người cho rằng rằng đây là “hành động và sự quan tâm vô cùng tốt đẹp”; những người khác thì bình luận: “Tình người vẫn tồn tại ở đâu đó trên thế giới này!”, “Khi một người lạ trở thành bạn bè. Bạn biết đấy… Chúng ta thật may mắn khi là con người. Chúng ta chia sẻ cảm xúc với nhau. Vâng, chúng ta được kết nối với nhau.” 

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: