Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác xảy ra với bà mẹ giúp việc này khiến cô bật khóc và không thể tin đây là sự thật.

Cô Cara Simmons (36 tuổi) là một người mẹ đơn thân hiền lành tốt bụng và phải làm lụng vất vả ở Cleveland, Mỹ. Cô làm việc ở một công ty vệ sinh, nhờ vào sức lao động từ đôi bàn tay để một mình nuôi 3 đứa con. Mỗi ngày cô thức dậy từ sáng sớm, chuẩn bị bữa sáng cho 3 con, cho các con ăn xong rồi đưa đến trường. Sau đó, cô sẽ theo sự sắp xếp của công ty, nhanh chóng đến dọn dẹp ở các hộ gia đình, thường thì hết nhà này đến nhà khác, cả ngày đều phải nai lưng làm việc.

Housekeeper Cara Simmons, a single mother-of-three from Cleveland, recently received a surprise visit from ‘Prank It Forward,’ a series produced by Break.com, and dedicated to doing

Do lao lực nhiều ngày và nghỉ ngơi không đủ, lại thêm áp lực cuộc sống nặng nề, cô Cara bị viêm loét đại tràng, cô hay bị đau bụng, nôn ói, lúc nặng thậm chí còn đi tiêu ra máu. Dù vậy, vì 3 con, cô vẫn không dám xin nghỉ, chỉ có thể nỗ lực chịu đựng.

Nhưng có một hôm, cô Cara vẫn như mọi ngày đến một hộ gia đình để chuẩn bị dọn dẹp thì một loạt những sự việc ‘kỳ lạ’ đã xảy ra.

"Điều kỳ diệu" liên tiếp xảy đến với bà mẹ đơn thân giúp việc ở Mỹ

Người mẹ đơn thân được giao một loạt các nhiệm vụ “kỳ lạ”

Sáng ngày hôm ấy, khi cô Cara đang bận rộn ở nhà thì nhận được điện thoại của công ty sắp xếp cô đến một gia đình để dọn dẹp. Giám đốc còn nhấn mạnh nhiều lần rằng cô Cara nhất định phải dọn dẹp cẩn thận. Cô Cara nghĩ, vị khách này chắc là rất quan trọng đối với công ty? Cô không dám chậm trễ, vội vàng ra ngoài và đúng giờ đến trước cửa rồi bấm chuông.

Người mở cửa là cô Madeline, trông có vẻ như không giống chủ nhà, mà giống một bảo mẫu hoặc người giúp việc hơn.

Cô Madeline nói với cô Cara rằng vệ sinh trong nhà đã được quét dọn sạch sẽ rồi, nhưng chủ nhà muốn tổ chức tiệc ở nhà vào buổi tối nên còn rất nhiều việc đợi cô làm.

Trong lòng cô Cara hơi nghi ngờ: “Gọi mình đến chẳng phải là để dọn dẹp sao? Sao lại quét dọn sạch sẽ hết rồi?”

Cô bồn chồn không yên sợ mình làm không tốt khiến khách hàng phật ý, cô đành ngoan ngoãn đi theo cô Madeline vào bếp, nghe cô ấy phân chia những việc nhà khác.

Trong bếp có một đầu bếp cao cấp mặc đồng phục, ông ấy đã làm xong 6 món ăn đẹp mắt thơm ngon: tôm hùm, nấm Truffle đắt tiền và các loại sôcôla tráng miệng rất tinh tế…

Lúc này, cô Madeline phân cho cô Cara nhiệm vụ đầu tiên – “Nếm món ăn”.

Cô Cara có hơi không dám tin vào tai mình, cô chưa từng ăn những món thịnh soạn như thế này, cô đi đến bên cạnh bàn, do dự không dám động nĩa. Lúc này, người đầu bếp cười haha bắt cô mau chóng ăn đi rồi cho ông ấy biết ý kiến.

Cô Cara nếm một lượt các món ngon trên bàn rồi nói với đầu bếp: “Vị ngon tuyệt!”

Không lâu sau, chuông cửa lại vang lên. Lúc này, cô Madeline giao cho Cara nhiệm vụ thứ hai – “Đi mở cửa”.

Cô Cara không dám chậm trễ, cô nhanh chóng ra mở cửa, một vài người bê ghế mát xa vào và nói với cô đây là “tiện ích giải trí” chuẩn bị cho khách tham gia tiệc tối nay. Nhưng trước khi chính thức phục vụ khách thì nhân viên mát xa phải làm nóng người, hoạt động ngón tay một chút.

Lần này cô Madeline giao cho cô Cara nhiệm vụ thứ ba –“Đi mát xa”.

Cô Cara chớp chớp mắt khi ngồi lên ghế mát xa, cô nghi ngờ không biết liệu mình có đang nằm mơ: “Trước đây dọn dẹp nhà cho khách đều phải cúi người lau sàn, lau bàn, dọn đồ, mệt đến mức lưng đau nhói. Hôm nay chẳng những được ăn một bữa ngon, bây giờ còn có người mát xa cho lưng mình thoải mái nữa?!”

Mát xa xong, cô Madeline đưa cô Cara đi vào một căn phòng, trong đó có treo các loại quần áo hàng hiệu, đủ kiểu xuân hạ thu đông.

“Những thứ này đều là quần áo cũ mà chủ nhà không dùng nữa, cô xem có cái nào mặc được thì cầm lấy đi…”

Cô Cara thử vài bộ, phát hiện ra những bộ quần áo này cứ như thể đặt may theo số đo vậy, không chỉ giống với phong cách thường ngày của cô, mà cả số đo cũng vừa vặn.

Lần này thì cô hoàn toàn ngơ ngẩn.

Một lúc sau khi thử xong quần áo, chuông cửa lại vang lên. Cô Cara mở cửa thì có một nhân viên giao hàng đứng ở cửa, bên cạnh có mấy cái thùng giấy lớn. Cô Madeline bảo cô Cara mở thùng kiểm hàng, cô lúng túng mở thùng, lúc này cô ngớ ra, những thứ này đều là đồ dùng của cô ở chỗ phòng trọ mà? Chuyện gì thế này? Ai đã đóng gói gửi đến đây vậy?

Cô hỏi nhân viên giao hàng liệu có nhầm lẫn gì không, nhưng anh này cho biết là không nhầm! Đây chính là đồ của chủ nhà này.

Rốt cuộc là có chuyện gì vậy?

Thì ra là cô Cara bị người ta “đùa ác”, cô được giám đốc chọn tham gia một chương trình thực tế, đương nhiên trước đó cô Cara không hề biết gì cả.

Nhóm sản xuất chương trình này lựa chọn một vài người làm việc chăm chỉ, có phẩm chất lương thiện nhưng điều kiện sống rất kém, dùng cách gây hài để giúp đỡ họ về mặt vật chất, nhằm khích lệ họ tiếp tục dũng cảm sống.

Vì vậy, cũng có người gọi tên chương trình này là “trò đùa tốt”.

Trước đây, nhóm sản xuất chương trình có đăng thông báo ở Cleveland để mọi người đề cử những người phù hợp tham gia chương trình. Giám đốc công ty vệ sinh Mary Jo Dean nhìn thấy thông báo nên đã đề cử 3 nhân viên của công ty, trong đó có cô Cara.

Sau khi nhóm sản xuất xem qua tài liệu, họ vô cùng đồng cảm với hoàn cảnh của cô Cara, cảm thấy rất bội phục tinh thần không khuất phục của cô. “Cô ấy xứng đáng được sống tốt hơn”. Vì vậy đã có những việc mà cô Cara không thể tưởng tượng ra nổi như trên, còn số quần áo là do nhóm sản xuất tìm đến em gái cô nhờ cô ấy đến trung tâm thương mại chọn mua trước khi thực hiện chương trình.

Tặng một bữa ăn, mát xa và quần áo là đã rất bất ngờ rồi ư? Niềm vui to lớn hơn còn ở phía sau…

Niềm vui to lớn hơn khiến cô Cara bật khóc

Người giao hàng nói: “Trong vườn vẫn còn đấy, cô mau ra ngoài nhận đi!”

Lúc này cô Cara đã hoàn toàn ngây người, cô đi ra vườn, nhưng lại nhìn thấy 3 đứa con của mình cùng với em gái và cháu đều ló đầu ra từ xe giao hàng và nói “Bất ngờ quá!”. Em gái cô và mấy đứa trẻ đều rất vui. Họ bắt đầu cho rằng mình đang “đùa ác” cô Cara giống như nhóm sản xuất, không ngờ ngay cả họ cũng “bị lừa”.

Lúc này, người dẫn chương trình (chính là người giao hàng vừa rồi) tuyên bố “Ngôi nhà này bây giờ đã thuộc về cô Cara!”, “Ngoài ra, cô Cara và em gái Glori được tặng một chuyến đi du lịch Mexico miễn phí!”

Gia đình cô Cara bị kinh ngạc bởi lời nói của người dẫn chương trình: tặng bữa ăn, tặng quần áo còn mát xa miễn phí, đối với cô đã là một bất ngờ rất lớn rồi, không thể ngờ rằng ngay cả chuyến du lịch và nhà cũng đều tặng cho cô!

Cô Cara vô cùng kích động đã bật khóc trước máy quay: “Vừa rồi tôi còn đang tự hỏi rốt cuộc chuyện này là sao… Trò đùa ác này thật sự là quá tốt quá tốt!”

"Điều kỳ diệu" liên tiếp xảy đến với bà mẹ đơn thân giúp việc ở Mỹ

Trong “trò đùa ác” này, điều khiến cô Cara quý trọng nhất đó chính là ngôi nhà này. “Tôi nhớ khi còn bé sống cùng bố mẹ, khi đó tôi có một gia đình vô cùng hạnh phúc. Nhưng sau này họ ly hôn, mọi thứ cũng thay đổi theo, tôi dọn khỏi căn nhà đó, nhưng khoảng thời gian từng hạnh phúc luôn khắc sâu trong tim tôi. Bây giờ, tôi đã có nhà của mình, tôi nhất định sẽ tạo nên những hồi ức ấm áp tốt đẹp cùng người thân của mình. Tôi luôn luôn muốn có một gia đình….”

"Điều kỳ diệu" liên tiếp xảy đến với bà mẹ đơn thân giúp việc ở Mỹ

Nói rõ một chút thì ngôi nhà này là do nhóm sản xuất sửa chữa và trang trí, tuy quyền sở hữu không thuộc về cô Cara, nhưng cô có quyền sống miễn phí đến 99 năm và còn có người định kỳ giúp cô sửa chữa nhà.

Người tốt bụng và nỗ lực xứng đáng được đối xử một cách ấm áp!

Ngọc Trúc
(Ảnh: PrankitFWD)

Xem thêm:

Leave a Reply