Quả bóng bay mang điều ước Giáng sinh của một bé gái Mexico đã vượt qua “bức tường biên giới” tới Mỹ và được một người đàn ông ở nước này nhặt được. Ông đã biến ước mơ của bé gái thành hiện thực, câu chuyện khiến rất nhiều người xúc động.

Vào ngày 16/12, khi ông Randy Heiss (60 tuổi) ở bang Arizona (Mỹ) dắt chó đi dạo ở Patagonia, cách biên giới Mỹ-Mexico khoảng 32 km về phía đông bắc, ông vô tình bắt gặp một “quả bóng bay điều ước” màu đỏ đã bị xì hơi cột một tờ giấy đỏ viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Trên đó có ghi danh sách 10 món quà mơ ước, ký tên của một bé gái – Dayami.

Điều ước Giáng sinh của bé gái Mexico đã vượt qua "bức tường biên giới"
(Ảnh: Facebook/ RadioXenyAM)

Theo danh sách, Dayami ước mơ có đồ chơi búp bê, đồ chơi, dụng cụ vẽ tranh… Ông Heiss đoán rằng quả bóng bay đã bay vào Mỹ từ Nogales, Sonora, gần Mexico.

Theo tờ Nogales International, kênh thông tin địa phương của Arizona, ông Heiss hy vọng sẽ tìm thấy chủ nhân của “quả bóng bay điều ước” thông qua sức mạnh của các phương tiện truyền thông xã hội và ông đã liên hệ với XENY – đài phát thanh địa phương của Mexico thông qua Facebook.

Cesar Barron, phóng viên của XENY đã bắt đầu thông báo “tìm người” vào ngày 19/12, và chỉ sau một giờ, họ đã tìm thấy cô bé Dayami. Đài phát thanh XENY cũng đề nghị ông Heiss và vợ gặp gỡ bé gái này.

Hai vợ chồng ông Heiss đã mua hầu như đầy đủ các món quà trong danh sách điều ước cho cô bé Dayami (chỉ trừ một bán quà đã hết bán trên thị trường) và mang đến cho Dayami và em gái Ximena của cô bé. Họ mất khoảng 45 phút để lái xe đi tới Nogari của Mexico.

Khi vợ chồng ông Heiss và chị em Dayami gặp mặt nhau, ông bà tự xưng là “trợ lý già”, hai chị em Dayami đang xấu hổ lúc đó lập tức cười hạnh phúc khi nhận được những món quà mơ ước.

Ông Heiss chia sẻ rằng người con trai duy nhất của ông đã mất 9 năm trước, ông và vợ vô cùng nhớ con mỗi dịp Giáng sinh về.

“Biên giới (Mỹ-Mexico) có một bức tường cao 6m, và bây giờ nó được bọc bằng dây kẽm gai, nhưng không gì có thể ngăn cản được một đứa trẻ ôm giữ niềm tin hay thực hiện một điều ước Giáng sinh”.

giang sinh, Điều ước Giáng sinh của bé gái Mexico đã vượt qua "bức tường biên giới"
Ông Heiss tặng quà cho Dayami (giữa) và em gái Ximena của cô bé. (Ảnh: NBC)

Bạch Vân

Xem thêm:

Leave a Reply