Trẻ con thường rất hiếu kỳ nên sẽ nghịch phá đồ dùng trong gia đình và xem chúng như đồ chơi. Các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý điều này để tránh cho con trẻ và chính bản thân mình gặp nguy hiểm. 

Mới đây, tại tỉnh Giang Tô của Trung Quốc có một ví dụ điển hình. Một cậu bé nghịch ngợm đã đeo một cái khóa mật mã vào cổ của mẹ và khóa lại. Tệ hơn là cậu bé đã đổi mật mã và quên mất mật mã mới là gì. Người mẹ này đành phải cầu cứu lính cứu hỏa mới mở được “gông cùm” trên cổ ra, theo Epoch Times đưa tin.

khóa cổ mẹ
(Ảnh chụp video

Sự việc này xảy ra tại thành phố Hoài An thuộc tỉnh Giang Tô vào ngày 7/10. Vào khoảng 4 giờ chiều ngày hôm đó, một người phụ nữ ở đây đã đến sở cứu hỏa cầu cứu vì con trai 3 tuổi của cô đeo chiếc khóa mật mã vừa mới mua vào cổ cô, và chiếc khóa đã bị cậu bé đổi mật mã nên mắc kẹt và không tháo xuống được trong suốt 1 tiếng đồng hồ.

Người phụ nữ này cho biết cô đã mua một chiếc khóa mật mã dùng để khóa xe đạp nhưng lại bị con trai cô cầm đi nghịch chơi và đổi mật mã mà cô không biết.

Khi cô đang dọn dẹp nhà vệ sinh thì con trai cô đã nghịch chiếc khóa, sau đó bất ngờ đeo vào cô của cô rồi khóa lại. Cô nhận ra là không thể mở được khóa bằng mật mã đã đặt trước đó, còn con trai cô cũng không biết mật mã mới là gì.

Các nhân viên của đội cứu hỏa đã kiểm tra rồi dùng khăn lót trên cổ của cô, sau đó dùng kìm cộng lực để cắt đứt chiếc khóa.

Họ đùa rằng cậu bé này rất nghịch ngợm, hôm nào hãy đưa đến để họ giúp dạy dỗ. Người mẹ này trả lời rằng cô đã đánh rồi đấy, đánh xong thì con lăn ra ngủ mất rồi.

Thanh Vân

Xem thêm: