Một thành phố của Ấn Độ đã cử các nhân viên y tế đến các thôn làng để tiêm vắc xin cho từng người từng nhà nhằm nâng cao tỷ lệ tiêm chủng, thế nhưng có một người đàn ông không muốn tiêm vắc xin đã leo ngay lên cây và còn chế giễu, bảo các nhân viên y tế  hãy leo lên cây để tiêm cho anh ta.

Theo truyền thông Ấn Độ đưa tin, sự việc này xảy ra vào ngày 28/12 tại thành phố Pondichéry. Chính quyền thành phố này quy định mỗi người dân đều bắt buộc phải tiêm vắc xin và còn cử nhân viên y tế đến mỗi hộ gia đình để tiêm cho mọi người nhằm tăng tỷ lệ tiêm chủng lên 100%.

Tuy nhiên, khi nhân viên y tế đến thị trấn Villianur thì có một người đàn ông trung niên tên Muthuvel chưa tiêm vắc xin, anh này đã leo ngay lên một cái cây cao để trốn tiêm.

Anh Muthuvel còn xách theo một con dao rựa giả vờ như đang cắt tỉa cây. Anh chế giễu các nhân viên y tế rằng: “Tôi không tiêm vắc xin, các người không bắt được tôi đâu”. Anh còn bảo các nhân viên y tế hãy leo lên cây để tiêm vắc xin cho anh, cuối cùng họ đành phải bỏ đi.

Đoạn clip quay lại cảnh anh Muthuvel leo lên cây đã được lan truyền trên mạng xã hội, có thể thấy nhân viên y tế và hàng xóm đã cùng nhau khuyên anh Muthuvel leo xuống để tiêm vắc xin. Những người ở đó còn phát ra cả những tràng cười, nhưng anh Muthuvel nhất quyết không leo xuống.

Trước đó, cũng từng có một bà cụ ở khu vực này giả vờ bị “nhập” để dọa các nhân viên y tế đến tiêm vắc xin cho bà.

Chính quyền thành phố Pondichéry đã tuyên bố vào ngày 29/12 rằng họ đã ra lệnh cho tất cả các nhà nghỉ, cửa hàng, quán ăn và rạp phim chỉ cho phép những người dân đã tiêm vắc xin vào đón mừng năm mới.

Có không ít các cư dân mạng đăng tải bình luận về việc anh Muthuvel leo lên cây để trốn tiêm vắc xin. Có người đùa rằng các nhân viên y tế nên chuẩn bị sẵn súng gây mê; còn có người thì phê bình việc bắt ép tiêm vắc xin của cơ quan chức năng, cũng có người nghĩ rằng anh Muthuvel có quyền lựa chọn tiêm vắc xin hay không.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: