Loài sóc thường có sở thích tích trữ thức ăn, nhất là trước khi mùa đông đến. Một người đàn ông ở bang North Dakota của Mỹ lại phát hiện có một con sóc cứ cất giấu những quả óc chó bên trong xe ô tô của ông suốt nhiều năm qua. Chỉ riêng năm nay nó đã giấu đến hàng ngàn quả óc chó đầy ắp cả buồng máy khiến ông “dở khóc dở cười”.

con sóc đỏ
(Ảnh minh họa/Pixabay)

Theo trang LADbible đưa tin, trong 8 năm qua, ông Bill Fischer sống tại thành phố Fargo thuộc bang North Dakota đã luôn cố gắng ngăn chặn chú sóc dự trữ thức ăn trong xe của ông nhưng vẫn chưa thành công. Nó đã biến chiếc xe của ông thành “cửa hàng thực phẩm”.

Ông Bill hiện 56 tuổi, đang làm trong ngành bảo hiểm, ông cho biết bắt đầu từ năm 2013, có một con sóc đỏ cứ hễ đến mùa thu là lại giấu hàng ngàn quả óc chó bên trong xe của ông khiến ông phải mất rất nhiều thời gian để dọn sạch. Thậm chí, ông phải tháo cả tấm chắn bùn vì con sóc có thể giấu quả óc chó ở bất cứ chỗ nào trong xe.

Chỉ trong năm nay, ông Bill đã dọn đến 7 thùng 6 gallon hạt óc chó nặng tới 158 kg từ trong xe, nhiều hơn rất nhiều so với các năm trước.

Ông Bill cho biết tất cả số quả óc chó này toàn là do con sóc đỏ đó giấu vào xe. Thường thì ông không nhìn thấy nó đâu cả cho đến khi cây óc chó ở gần nhà ông ra quả và bắt đầu chín thì mới thấy nó xuất hiện.

Theo ông, trong suốt những năm qua, ông đã thử nhiều cách để ngăn chặn con sóc này đến gần xe của ông, bao gồm xịt hơi cay nhưng rõ ràng là nó chẳng sợ mà vẫn tiếp tục giấu quả óc chó vào xe.

Ông Bill thừa nhận rằng trước đây ông cảm thấy rất có lỗi khi dọn sạch số quả óc chó mà con sóc cất giấu vì điều này đồng nghĩa với việc hủy đi mọi sự nỗ lực của nó.

Ông nói: “Sau nhiều năm, tôi đã phải có cảm giác buồn cười với việc này.”

Có thể thấy rằng “sự đối đầu” giữa ông Bill và con sóc đỏ này sẽ vẫn còn tiếp diễn…

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: