Một doanh nhân giàu có ở miền đông Ấn Độ vốn dự định dùng hơn 110.000 USD để tổ chức đám cưới long trọng cho con gái, nhưng sau lại quyết định mang số tiền này để làm việc thiện, ông đã xây 90 căn nhà cho người nghèo. Con gái ông ủng hộ việc làm này của cha, cô nói đây là món quà cưới lớn nhất dành cho cô.

Doanh nhân này là Ajay Munot, ông sống ở Aurangabad, làm nghề buôn bán vải và lúa mì. Ban đầu, ông lên kế hoạch chi hơn 110.000 USD để tổ chức đám cưới xa xỉ cho con gái, nhưng sau này ông đã thay đổi suy nghĩ và dùng số tiền này để giúp đỡ người nghèo.

Ông Ajay Munot đã xây 90 căn nhà trên mảnh đất rộng 8.093 m2 trong 2 tháng, sau đó cẩn thận chọn ra những người được vào ở miễn phí dựa trên 3 điều kiện: Họ phải rất nghèo, sống trong khu ổ chuột và không nghiện ngập.

Mỗi căn nhà này rộng 22,3 m2, có 2 cửa chính, 2 cửa sổ, thiết bị chiếu sáng, tường cũng được sơn. Ông Ajay Munot còn chuẩn bị nước lọc để uống cho các hộ gia đình nhằm giúp cuộc sống được tiện nghi hơn.

Con gái ông Ajay Munot ủng hộ việc làm tốt của cha. (Ảnh: youtube)
Con gái ông Ajay Munot ủng hộ việc làm tốt của cha. (Ảnh: youtube)

>> Nguyên nhân “tỷ phú rách rưới” quyên góp 7,5 tỷ USD cho trường đại học

Người con gái vừa mới kết hôn của ông Ajay Munot cho biết cô hoàn toàn ủng hộ hành động tốt này của cha. Cô cho rằng đây là món quà cưới lớn nhất mà cha tặng cho mình. Cô còn cùng chồng mình trao chìa khóa nhà tới tay từng người dọn đến.

Một người phụ nữ vừa dọn đến căn nhà từ thiện của ông Ajay chia sẻ, bây giờ cô rất vui, bởi vì cô và gia đình không còn phải phiền não vì vấn đề điện nước nữa.

Ở Ấn Độ, người ta chi rất nhiều tiền để tổ chức đám cưới, nhưng ông Ajay Munot cho rằng nên giúp đỡ những người cần sự trợ giúp.

Bạch Vân

Xem thêm:

Leave a Reply