Một doanh nhân sau khi chán nản vì thất nghiệp, đã bắt tay vào việc kinh doanh riêng và cuối cùng gặt hái được thành công mỹ mãn. Với những trải nghiệm về sự thất bại, anh đã đúc kết ra 2 bài học đắt giá trong quá trình kiếm tiền của mình.

kinh nghiệm kiếm tiền
Doanh nhân thành đạt Pat Flynn đã nói rằng, nếu bạn không quan tâm đến người khác trước, bạn sẽ không kiếm được tiền. (Ảnh cắt từ video YouTube)

Năm 2008, kiến ​​trúc sư Pat Flynn, 25 tuổi, đã bị sa thải khỏi một công ty xây dựng ở khu vực vịnh San Francisco. Sau khi trở về nhà cha mẹ và trải qua giai đoạn trầm cảm nhẹ.

Tuy nhiên, chính sự cố dường như không may này đã đưa anh đến được vị trí của ngày hôm nay.

Anh quyết định tạo một trang web nhằm mục đích giúp người khác vượt qua kỳ thi LEED (Tiêu Chuẩn Trong Thiết Kế Về Năng Lượng Và Môi Trường) của ngành xây dựng.

Anh Flynn bất ngờ bước vào thế giới kinh doanh trực tuyến và giành được một mảng kinh doanh đầy triển vọng. Anh ấy đã mô tả sự đột phá của mình trong cuốn sách năm 2016 ‘Will It Fly’.

Một năm sau, anh Flynn bán sách hướng dẫn học tập, các khóa học, các kỳ thi thực hành, và doanh thu của anh khi ấy vượt quá 200.000 đô la. Kể từ đó, doanh nhân này đã xây dựng một số công việc kinh doanh trực tuyến khác, bao gồm thu nhập thụ động (SPI – Smart Passive Income), với thu nhập lên tới 170.000 đô la một tháng, thậm chí có thời điểm còn nhiều hơn.

Anh Flynn viết trong cuốn sách mới của mình: “Mặc dù trong nhiều năm qua, tôi đã tạo ra những doanh nghiệp thành công, nhưng tôi cũng đã trải qua nhiều lần thất bại hoàn toàn. Khi tôi nhìn lại và xem xét kỹ lưỡng từng thất bại một, tôi đúc kết ra rằng sai sót chết người thường nằm ở một trong 2 điều.”

1. Ưu tiên kiếm tiền hơn phục vụ người khác

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Pat Flynn (@patflynn) chia sẻ

Anh Lynn nói: “Bạn sẽ không kiếm được tiền nếu bạn không quan tâm đến người khác trước”.

Anh giải thích: “Việc xem tiền lên trên việc quan tâm người khác chưa bao giờ mang lại lợi ích cho tôi, từ đó tôi đã học được một bài học rằng: Thu nhập của chúng ta trở thành sản phẩm phụ của việc chúng ta phục vụ khán giả của mình tốt như thế nào.”

Cũng như câu chuyện của ông trùm dầu mỏ và nhà từ thiện Rockefeller. Sự giàu có của gia đình ông Rockefeller không chỉ phá vỡ câu nói “người giàu không thể giàu ba đời” mà đến nay đã đạt kỷ lục “người giàu 7 thế hệ” xuyên suốt 3 thế kỷ. Ông Rockefeller bắt đầu cho đi ngay khi nhận được đồng lương đầu tiên, và ông cũng khuyên những người khác không nên đợi đến khi giàu mới bắt đầu cho.

Ông cũng đã từng nói: “Cho đi nên được thực hiện giống như cách đầu tư. Cho đi là đầu tư.”

2. Lao vào mọi thứ!

Anh Flynn viết: “Hứng thú với điều gì đó và lao vào nó không phải là hành vi chỉ trẻ em mới có. Nó phổ biến ở mọi lứa tuổi và đặc biệt phổ biến ở các doanh nhân.”

Anh coi mình không phải là ngoại lệ: “Tôi thường làm mọi việc rất gấp rút vì tôi không muốn lãng phí thời gian, nhưng sự vội vàng của tôi lại khiến tôi mất nhiều thời gian và nhiều tiền hơn trong quá trình này.”

Anh đưa ra một kết luận rằng: “Nếu có chút thời gian để thử nghiệm một ý tưởng, thì mọi thứ có thể sẽ khác.”