Lấy ý tưởng từ những quán cafe mèo đã phổ biến nhiều năm nay, một chủ trang trại ở Saitama đã lập chuỗi cafe độc đáo với điểm nhấn cho quán là những chú lợn tí hon nhỏ xinh.

Khai trương hồi cuối tháng 4/2021, quán Mipig Cafe khiến khách hàng đến đây cảm thấy thú vị và hào hứng sau nhiều ngày phải ở nhà do giãn cách xã hội khi gặp những chú lợn nhỏ bằng kích thước của một con chó con chạy lăng xăng, theo Mainichi.

Công ty chủ quản cho biết quán cafe độc đáo ở Saitama này hiện là quán thứ tư ở Nhật Bản sau hai cửa hàng ở Tokyo và Osaka. Mỗi quán có từ 10-15 “chú lợn siêu nhỏ”, tất cả đều khoảng 2-4 tháng tuổi và nặng khoảng 3 kg. Mặc dù không được phép bế chúng lên, nhưng du khách có thể vuốt ve khi chúng đến gần.

Theo giám đốc điều hành Shiho Kitagawa, lợn siêu nhỏ của công ty mua về là giống đặc biệt, khi trưởng thành cũng chỉ nặng tối đa 20 kg. Chúng được nhập khẩu, nhân giống, chăm sóc chu đáo và huấn luyện cho quen với con người trước khi đến quán phục vụ du khách.

Kitagawa cho biết cô đã từ bỏ việc điều hành một trang trại vì bệnh tả lợn và chuyển dự án sang quán cà phê. Địa điểm đầu tiên khai trương vào tháng 3 năm 2019 và trở nên phổ biến rộng rãi đối với du khách nước ngoài, đặc biệt là vào cuối tuần. Còn ngày thường, 70% khách hàng là khách du lịch trong nước.

May mắn cho chuỗi là mặc dù nhu cầu du lịch của du khách nước ngoài giảm mạnh do đại dịch, nhưng nhận thức của cộng đồng về lợn siêu nhỏ và nhu cầu sở hữu chúng làm vật nuôi trong nhà đã tăng lên.

Ngoài thu nhập từ bán cafe, công ty hiện đang có nguồn thu ổn định từ việc gửi khoảng 20 đến 30 con lợn siêu nhỏ hàng tháng đến các hộ gia đình trên khắp Nhật Bản để người dân nuôi làm thú cưng. Các quán cà phê cũng có chức năng như một cửa sổ tư vấn cho những người muốn chào đón các loài động vật như một sự bổ sung mới nhất cho gia đình của họ.

lợn tí hon
(Ảnh: Privetphoto/Shutterstock)

Quán cà phê tại khu phức hợp thương mại quy mô lớn Aeon Lake Town Kaze, Saitama có 28 chỗ ngồi hầu như kín khách trước buổi trưa. Cô Kitagawa và đội của mình hiện đang rất hào hứng và cho biết sẽ triển khai cửa hàng tiếp theo trong thời gian sớm nhất

Hoài Anh

Xem thêm: