Nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham vừa cho ra mắt đôi  giày cao gót đắt nhất thế giới. Đôi giày có dáng Stiletto heel mỏng, dài được nạm bằng kim loại quý và đá hiếm này có giá lên tới 15,1 triệu USD (khoảng hơn 330 tỷ VNĐ).

đôi giày cao gót đắt nhất thế giới

Trong sự nghiệp của mình, nhà thiết kế Wingham nổi tiếng thế giới với trong việc chế tác các trang phục cao cấp, khách hàng của cô phần lớn là những nhân vật nổi tiếng, những người trong hoàng thất, và những người thuộc tầng lớp thượng lưu. Cô cũng là tác giả của chiếc váy Red Diamond Abaya có giá 15,45 triệu USD gắn hơn 2.000 viên kim cương, trong đó có viên kim cương đắt nhất thế giới. Ngoài ra, cô cũng sở hữu một công ty làm bánh Couture to Cakes, và tên tuổi của cô cũng được khẳng định trong làng thiết kế với chiếc bánh có vỏ bọc kim cương trị giá 64 triệu USD cho một khách hàng ở Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Gần đây nhất, Wingham đã phối hợp với Chris Campbell, nghệ sĩ đương đại của Florida, để tạo ra đôi giày đất đỏ nhất thế giới này sau hàng trăm giờ làm việc không ngừng nghỉ.

Đôi giày cao gót đẹp không tì vết này có gắn 1 viên kim cương màu hồng 3 carat thuộc loại quý hiếm, một viên màu xanh lam 1 carat, mỗi viên kim cương có giá hơn 128.000 USD. Có 4 viên kim cương 3 carat vô cùng hoàn hảo và 1.000 viên kim cương bọc bạch kim được sắp xếp tạo hoa văn của chiếc bánh kem. Đôi giày độc đáo này còn có khóa kéo và đế làm bằng vàng, da giày được sơn phủ vàng 24 carat, chỉ khâu cũng bằng vàng 18 carat. Bên trong đôi giày được trang trí bằng lớp ren được chế tác tinh xảo từ vàng. Bên cạnh đó, nhà thiết ghế đã gắn thêm lên mỗi chiếc giày một bông hồng vàng để tạo sự tương phản nhẹ. Và cuối cùng, Wingham gắn thêm một số bông hoa nhài Ả Rập làm bằng da cho đôi giày thêm hoàn hảo. 

Wingham nói về đôi giày này: “Nhiều khách hàng của tôi sở hữu nhiều món trang sức có giá trị, chúng chỉ được đeo một hoặc hai lần trong đời, còn lại là nằm im trong két sắt; qua việc sử dụng những viên ngọc quý để thiết kế một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, tôi có thể tạo ra một thứ gì đó để hàng ngày người ta đều có thể được chiêm ngưỡng và khen ngợi nó.”

Đôi giày cao gót đắt nhất thế giới sang trọng này được làm theo đơn đặt hàng của một gia đình giàu có ở Dubai để kỷ niệm dịp sinh nhật đặc biệt sắp tới.

đôi giày cao gót đắt nhất thế giới

Wingham cho hay đôi giày này là những tác phẩm cuối cùng trong bộ sưu tập đắt giá nhất của cô. Cùng với cửa hàng bánh cao cấp của mình, cô cũng thành công trong việc điều hành viện thời trang Future of Fashion, nơi các nhà thiết kế trẻ được học hỏi, có các buổi hội thảo phù hợp với nhu cầu và trình độ khác nhau. Bên cạnh đó, cô cũng tận dụng các mối quan hệ rộng rãi của mình và cố vấn giúp những tài năng trẻ có thể phát triển, để họ có thể tiếp cận đến các sự kiện thời trang cao cấp – những sự kiện mà các nhà thiết kế trẻ khó cơ hội chạm tới.

Theo Oddity Central
Minh Minh

Xem thêm: