Nếu bạn có một người chồng luôn yêu thương và không để bạn phải chịu khổ, vậy thì hẳn là bạn đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc giống như đôi vợ chồng già đã sống bên nhau hơn 80 năm này.

Ông Tống và vợ sống ở tỉnh An Huy của Trung Quốc đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc qua nhiều thế kỷ và tình yêu của họ giành cho nhau sẽ khiến tất cả các đôi vợ chồng trẻ phải ghen tị.

Đôi vợ chồng già chụp ảnh cưới lần đầu tiên sau 80 năm kết hôn

Ông Tống hiện 106 tuổi, ngày ngày ông đều tay trong tay đi dạo cùng vợ mình. Dù họ đã rất già và bước đi khó khăn, nhưng họ luôn thích làm điều này mỗi ngày.

Dù vậy, ông Tống vẫn có một điều khiến ông cảm thấy hối tiếc.

Đôi vợ chồng già chụp ảnh cưới lần đầu tiên sau 80 năm kết hôn

Hai ông bà kết hôn khi ông đang ở trong hoàn cảnh rất nghèo. Khi đó, ông không có tiền để chụp ảnh cưới. Thêm vào đó, tiệc cưới của ông bà chỉ vỏn vẹn có 3 đĩa rau ít ỏi.

Ông Tống đã luôn ôm niềm hối tiếc này trong lòng suốt 80 năm qua. Ông muốn mang đến điều tốt đẹp nhất cho người vợ yêu quý của mình. Dù ông rất nghèo, nhưng họ đã sống rất hạnh phúc.

Hiện nay, vì tất cả con cháu đều đã trưởng thành, nên ông muốn bù đắp niềm hối tiếc của mình.

Sau khi sự hối tiếc của ông được cộng đồng địa phương biết đến, vào năm 2016 đã có rất nhiều các tình nguyện viên đến để giúp ông thực hiện tâm nguyện duy nhất này của mình.

Đôi vợ chồng già chụp ảnh cưới lần đầu tiên sau 80 năm kết hôn

Khi nhìn thấy người vợ yêu thương của mình khoác lên người bộ váy cưới màu trắng tuyệt đẹp, ông Tống đã xúc động đến mức không nói nên lời.

Sau một hồi cố gắng kìm nước mắt, ông nghẹn ngào nói: “Sau ngần ấy năm… tôi đã nợ bà ấy rất nhiều…”

“Dù bao nhiêu năm trôi qua, dù có bao nhiêu nếp nhăn hiện hữu trên gương mặt bà, dù tóc bà đã bạc trắng, tôi vẫn sẽ nắm chặt tay bày và cùng nhau bước tiếp quãng đời còn lại của chúng ta.”

Đôi vợ chồng già chụp ảnh cưới lần đầu tiên sau 80 năm kết hôn

Tình yêu của 2 ông bà đúng là một tình yêu đích thực!

Thanh Vân
(Ảnh qua kuaibao.qq.com)

Xem thêm:

Leave a Reply