Số tuổi của cả hai người cộng lại là hơn 214 tuổi.

Mới đây, một đôi vợ chồng trên 100 tuổi đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận là “cặp vợ chồng sống thọ nhất thế giới”, họ đã chung sống bên nhau suốt 79 năm và dùng thời gian để chứng minh tình yêu của mình.

Het stel uit Ecuador is al 79 jaar getrouwd. ?

Posted by AD.nl on Thursday, August 27, 2020

Ông Julio Cesar Mora Tapia (110 tuổi) và bà Waldramina Maclovia Quinteros Reyes (104 tuổi) sống tại Ecuador, tình cảm của ông bà vẫn luôn mặn nồng dù đã kết hôn được 79 năm và hiện sức khỏe của họ vẫn rất tốt. Vào khoảng giữa tháng 8 vừa qua, ông bà đã được tổ chức Guinness công nhận là cặp vợ chồng có tuổi đời cao nhất thế giới với số tuổi cộng lại của cả hai người là 214 tuổi 358 ngày.

Hai ông bà đều là những giáo viên đã nghỉ hưu và đang sống tại thủ đô Quito của Ecuador. Ông bà có tổng cộng 5 người con, trong đó có một người đã qua đời. Gia đình 5 thế hệ của ông bà còn có 11 cháu, 21 chắt và 9 chút. Đại gia đình này rất xem trọng việc giáo dục con cháu và sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Theo tờ APs đưa tin, con gái Cecilia của ông bà cho biết, dù ông bà không còn được linh hoạt như trước, nhưng vẫn rất minh mẫn và tràn đầy sức sống. Dù vậy, “khoảng một tháng trở lại đây, họ trở nên buồn phiền vì đại gia đình không còn tụ họp được như trước do dịch bệnh.”

Bà Cecilia còn nói thêm rằng thường ngày cha của bà thích xem TV và uống sữa, còn mẹ bà thì thích ăn đồ ngọt và đọc báo mỗi sáng.

Câu chuyện tình yêu của cụ Tapia và cụ Reyes bắt đầu từ 86 năm trước, hai cụ quen biết nhau thông qua anh rể của cụ Reyes, sau đó họ nhanh chóng có tình cảm với nhau và quyết định kết hôn sau 7 năm hẹn hò. Do vấp phải sự phản đối của hai bên gia đình nên chỉ có cha xứ, mẹ đỡ đầu và bạn bè thân thiết đến tham dự hôn lễ của họ được cử hành tại nhà thờ có lịch sử lâu đời nhất thủ đô Quito vào ngày 7/2/1942.

Theo thông tin được đăng tải trên trang chủ của tổ chức Guinness, cặp vợ chồng này đã chia sẻ với mọi người bí quyết gìn giữ hôn nhân hạnh phúc dài lâu. Họ cho rằng tình yêu thương, sự trưởng thành và tôn trọng lẫn nhau là những yếu tố quan trọng để duy trì một gia đình tốt đẹp.

Hai cụ cho biết: “Ngay từ khi mới kết hôn, chúng tôi luôn tràn đầy tình yêu thương và sự trưởng thành, điều này giúp chúng tôi hiểu nhau và không ngừng thành thục trong tình cảm, điều này cũng quyết định tương lai của chúng tôi.”, “Nhiều năm qua giữa chúng tôi cũng có những mâu thuẫn, nhưng không quá rõ rệt và con cháu của chúng tôi hầu như không hề hay biết. Chúng tôi chưa từng tranh cãi hay đánh nhau.”

Vợ chồng hai cụ cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi nhận được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới, bởi suy cho cùng đây cũng là giải thưởng cao quý được thế giới công nhận.

Hiện nay cặp vợ chồng đã ngoài 100 tuổi này vẫn thường cùng nhau đi đến nhà hát, trồng hoa và chia sẻ rau củ quả với họ hàng bạn bè v.v… Hiện tại do chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên mọi thứ có hơi khó khăn, nhưng hai cụ nói rằng họ vẫn sẽ tôn trọng cuộc sống và yêu đời, cũng như giữ tinh thần lạc quan. Ứớc mong hiện tại của hai cụ là sớm được đoàn tụ với con cháu. 

Trước cụ Tapia và cụ Reyes, “cặp vợ chồng sống lâu nhất thế giới” được ghi nhận là bà Charlotte và ông John Henderson đến từ bang Texas, Hoa Kỳ. Tuổi đời của họ cộng lại là 212 tuổi 52 ngày.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: