Thường thì một gia đình chỉ tăng thêm 1 thành viên mới mỗi lần, nếu là sinh đôi thì sẽ là tăng thêm 2. Nhưng số thành viên trong gia đình của một đôi vợ chồng ở thành phố Alamo thuộc bang Texas của Mỹ đã tăng lên gấp đôi chỉ trong một ngày – khi họ nhận nuôi thêm 6 người con.

nhận nuôi con
(Ảnh: Ông Heather Hejduk cung cấp cho báo chí)

Vợ chồng ông Heather và bà Jamie Hejduk đã có 4 người con ruột và bây giờ gia đình họ đã có tổng cộng 10 người con. Sau khi nhận nuôi một cặp bé trai song sinh 16 tháng tuổi vào tháng 8/2019, ông bà nhanh chóng biết được rằng hai bé còn có các anh chị em ruột khác.

Ban đầu, họ dự định sẽ giúp hai bé song sinh và các anh chị em đoàn tụ với bố mẹ ruột, nhưng khi biết được sự thật là điều này không thể xảy ra, họ đã quyết định thay đổi kế hoạch.

Bà Jamie chia sẻ với đài CBS rằng: “Cách duy nhất để giúp các bé được đoàn tụ đều phụ thuộc vào chúng tôi.”

Vì vậy nên họ đã nhận nuôi cả 6 đứa trẻ, bao gồm Elijah (5 tuổi), Mayci (4 tuổi), Anthony (3 tuổi), Nicholas (2 tuổi) cùng với cặp song sinh Nah và Joel (16 tháng tuổi).

Vợ chồng ông bà đã đưa ra quyết định nhận nuôi cuối cùng trong buổi lễ được tổ chức online với nhân viên chính phủ và luật sư. Thẩm phán Charles Montemayor đã chính thức phê chuẩn và chúc mừng ông bà được chấp thuận đơn xin nhận nuôi.

Ông Charles nói với vợ chồng ông Heather rằng: “Đầu tiên, tôi muốn nói với ông bà rằng, vô cùng cảm ơn ông bà đã mở rộng tấm lòng đón những đứa trẻ xinh đẹp này đến với gia đình.” 

“Tôi biết rằng đây là một quãng đường dài đối với ông bà, nhưng ngày hôm nay đã đi đến một kết thúc có hậu cho ông bà. Có thể ông bà không sinh ra chúng, nhưng ông bà đã mang đến sự sống cho các bé. Cầu Chúa phù hộ cho ông bà.”

nhận nuôi con
(Ảnh: Ông Heather Hejduk cung cấp cho báo chí)

Mặc dù trước đây đôi vợ chồng này chưa từng nghĩ đến việc sẽ nhận nuôi 6 đứa trẻ một lúc, nhưng hiện tại họ rất vui mừng. 

Bà Jamie đùa rằng: “Tôi nghĩ chúng tôi có thể thành lập một đội bóng rổ với đủ người để chơi một trận đấu hoàn chỉnh.” 

Ông Heather cười và nói thêm: “Chúng tôi có thể thành lập hai đội bóng bầu dục kiểu Anh. Chúng tôi thực sự rất ngầu.” 

Để kỷ niệm sự kiện quan trọng này, gia đình Hejduk đã dựng một hàng bảng hiệu màu vàng ở sân trước với khẩu hiệu hài hước: “Đàn cừu của chúng tôi nhân đôi sĩ số rồi”.

Thanh Trúc

Xem thêm: