Một đôi vợ chồng trên 80 tuổi ở Đài Trung mới đây đã trở thành những ngôi sao thời trang nổi tiếng trên mạng nhờ việc mặc những bộ quần áo mà khách bỏ đi, thậm chí họ còn được truyền thông quốc tế đến phỏng vấn, ngay cả tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan cũng đã ghé thăm và chúc mừng họ trong Tết Trùng Cửu.

Vợ chồng ông Trương Vạn Cát (83 tuổi) và bà Hứa Tú Nga (84 tuổi) đã cùng nhau kinh doanh “Tiệm giặt là Vạn Tú” từ khi họ còn trẻ, đến nay đã gần 60 năm.

Nhờ lời đề nghị và sự giúp đỡ của cháu nội Trương Thụy Phu, vài tháng trước, ông bà đã bắt đầu mặc những bộ quần áo mà khách bỏ lại và mở một tài khoản trên Instagram để chia sẻ hình ảnh với mọi người, đến nay tài khoản của ông bà đã có hơn 660.000 người theo dõi.

Khi ông bà ngày càng trở nên nổi tiếng, truyền thông trong và ngoài nước đều đổ xô đến phỏng vấn đôi vợ chồng già này khiến thế giới biết đến Đài Loan. Ngoài ra, Tuần lễ thời trang Đài Bắc cũng đã gửi lời mời ông bà đến tham dự vào đầu tháng 10 vừa qua.

Anh Trương Thụy Phu đã rất bất ngờ, anh chia sẻ hình ảnh ông bà đi catwalk và cho biết: “Tối hôm qua, tôi đã suýt khóc khi dìu ông bà đi trên thảm đỏ.”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 萬秀的洗衣店|WANT SHOW as young (@wantshowasyoung) on

Tổng thống Thái Anh Văn đã đến viếng thăm “Tiệm giặt là Vạn Tú” vào ngày 16/10 vừa qua. Bà đăng bài viết trên Instagram rằng: “80 tuổi cũng có thể rất thời thượng! Xin cảm ơn ông Vạn Cát và bà Tú Nga, hãy dùng câu chuyện của ông bà để thế giới biết đến Đài Loan.”

Người phát ngôn của phủ tổng thống, ông Trương Đôn Hàm thuật lại rằng, tổng thống Thái Anh Văn đã nói với ông bà Trương rằng bà cũng có chú ý đến tin tức về “Tiệm giặt là Vạn Tú”. Ông bà không chỉ tặng cho tổng thống chiếc túi có in logo “Tiệm giặt là Vạn Tú” mà còn cùng tổng thống quay đoạn clip ngắn mừng Tết Trùng Cửu.

Vài ngày sau, tổng thống Thái Anh Văn đã chia sẻ đoạn clip ghi hình ngày hôm đó lên Instagram và viết rằng: “Chủ nhật này là Tết Trùng Cửu, tôi muốn gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc đến tất cả các trưởng bối.”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 蔡英文 (@tsai_ingwen) on

Trong đoạn clip, tổng thống khen ngợi ông Trương Vạn Cát và bà Hứa Tú Nga đã rất sáng tạo khi mặc quần áo cũ của khách, việc này đã giúp đưa tên tuổi của Đài Loan nổi tiếng quốc tế. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, mọi người đều cảm thấy rất thú vị khi đọc tin tức về vợ chồng ông bà. Tổng thống cũng đã cùng ông bà Trương gửi lời chúc mọi người có một ngày Tết Trùng Cửu thật vui vẻ bằng tiếng Đài.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: