Một nam du khách người Anh mỗi năm đều đến Thổ Nhĩ Kỳ du lịch và do đó làm quen được với một nhân viên phục vụ khách sạn ở đây. Sau khi người đàn ông này qua đời, gia đình ông phát hiện ra ông có viết di chúc yêu cầu để lại một phần tài sản cho nhân viên khách sạn này khiến mọi người đều vô cùng kinh ngạc.

Theo tờ Daily Mirror đưa tin, người đàn ông có tên Charles George Courtney này mỗi năm đều đi nghỉ ở Aydin  Nhĩ Kỳ và sống ở phòng 401 của khách sạn Korur De Lux. Ông đã làm quen được với không ít nhân viên của khách sạn, trong đó có một người tên là Taskin Dasdan.

Anh Taskin làm nhân viên phục vụ từ những năm 1990, anh quen biết ông Charles đã nhiều năm và luôn xem ông như người thân trong gia đình mỗi khi ông đến ở tại khách sạn, giống như cách mà anh đón tiếp các du khách khác.

Sau khi ông Charles qua đời, người thân của ông đã phát hiện thấy di chúc của ông có viết rằng ông sẽ để lại một phần tài sản cho anh Taskin và chia một phần nhỏ cho các nhân viên khác của khách sạn.

Lần đầu tiên anh Taskin biết được sự việc này là do quan chức của Anh gọi điện thoại đến khách sạn để nói chuyện với anh và các nhân viên khác. Anh thừa nhận rằng anh đã cảm thấy vô cùng kinh ngạc sau khi được thông báo về việc này.

Đây không phải là lần đầu tiên anh nhận được lòng tốt của ông Charles. Anh Taskin tiết lộ rằng trước đây ông Charles từng gửi anh một số tiền để đóng học phí cho con của anh khiến anh rất biết ơn.

Lần này, mặc dù nhận được một phần tài sản của ông Charles, nhưng anh Taskin bày tỏ rằng anh vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại khách sạn vì anh vô cùng yêu thích công việc này.

Trang The Sun đưa tin cho biết khi ông Charles còn sống, ông từng là một chuyên gia hóa học tại một nhà máy bia rượu, mỗi năm ông đều sẽ đến Thổ Nhĩ Kỳ để hội họp cùng vợ và bạn bè. Sau khi vợ ông qua đời vào năm 2009, ông vẫn tiếp tục đi nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mỗi năm.

Ông Charles đã đến ở tại khách sạn này trong suốt 40 năm qua. Trong di chúc của mình, ông viết rằng sẽ để lại số tài sản trị giá 20.000 bảng Anh (~ 27.000 đô la) cho anh Taskin.

Thanh Trúc

Xem thêm: