Làm thế nào để chọn một phòng khách sạn phù hợp nghỉ ngơi tốt nhất? Sau đây là cách chọn lựa phòng được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều người.

(Ảnh: Shutterstock)

Những tháng này là thời điểm mọi người bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch đi nghỉ cuối năm và đi du lịch đầu năm mới. Khi đi du lịch nói chung thì việc chọn lựa khách sạn là điều nhiều người thường quan tâm. Vì sau một chặng hành trình di chuyển dài, việc trải nghiệm một giấc ngủ ngon sẽ quyết định tâm trạng của chúng ta và gia đình trong những ngày vui chơi sau đó. Một điều thường thấy là chúng ta hay bị hút vào việc so sánh nội thất khách sạn hay những tiện ích đi kèm, nhưng thực tế rất khó lựa chọn giữa một rừng khách sạn na ná nhau. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến việc chọn lựa vị trí phòng hợp lý thì mọi việc sẽ được đơn giản hóa.

Dưới đây là 4 loại phòng khách sạn hãy cân nhắc ‘tránh xa’ khi khi du lịch:

1. Phòng ở cuối hành lang

Vì sao căn phòng này không phù hợp để nghỉ ngơi? Trước nhất đây là căn phòng ở cuối hành lang, nên sẽ có một bức tường tiếp xúc với bên ngoài. Loại phòng này dễ bị lạnh và ẩm vào ban đêm. Ngoài ra, thông thường ánh sáng của loại phòng này không được tốt, đặc biệt là trẻ em sẽ thấy không thoải mái.

2. Phòng bên cạnh thang máy

Hệ thống cách âm của một số khách sạn không được tốt, nên khi ở phòng loại này sẽ nghe thấy âm thanh nói chuyện của người ra vào thang máy, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi. Đây là loại phòng bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài nhiều nhất.

(Ảnh: Shutterstock)

3. Phòng ở góc

Khi thiết kế khách sạn, để tận dụng tối đa không gian, các phòng trong góc thường được thiết kế rất nhỏ và bố trí không hợp lý so với các phòng khác, thông thường không có cả cửa sổ. Với những chuyến nghỉ dưỡng cùng gia đình, chúng ta nên chọn phòng có cửa sổ để được đón nắng sớm tràn vào, vừa mang cảm giác ấm áp, vừa giúp tinh thần của mọi người lạc quan, phấn khởi hơn.

4. Phòng vệ sinh bị hỏng hoặc không có

Hãy đặc biệt chú ý đến việc này, phòng vệ sinh vậy mà lại rất quan trọng đấy. Nếu ngay cả việc vệ sinh thân thể cũng không được thoải mái thì làm sao kỳ nghỉ của chúng ta có chất lượng được. Do đó, hãy kiểm tra ngay phòng vệ sinh để phát hiện và đổi phòng kịp thời nhằm tránh sự phiền toái này.

Dĩ nhiên, trong một số trường hợp ví như khi chúng ta đặt phòng qua mạng hoặc đi cùng đoàn thể có người đặt hộ nên sẽ không biết trước được vị trí phòng của mình cụ thể nằm ở đâu. Tuy nhiên, trong điều kiện cho phép thì nên hỏi trước và thương lượng nếu có thể để có một kỳ nghỉ tốt đẹp các bạn nhé!

Minh Lâm

Xem thêm