Tháng 10 tới được coi là thời điểm lý tưởng để ngắm mùa thu tuyệt đẹp của Hàn Quốc, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những con đường rợp lá vàng rơi thơ mộng, xao xuyến lòng người.

1. Núi Nam San

Từ núi Nam San du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh Seoua. Con đường từ chợ Namdaemun đến thư viện Namsan, trải dài đến khách sạn Grand Hyatt Seoul mang một khung cảnh thiên nhiên đầy sắc thu. Khoảnh khắc mặt trời lặn, du khách có thể thư thái thưởng thức một tách café và đắm mình trong khung cảnh hoàng hôn chảy tràn sắc đỏ trên rừng. Ngoài ra, du khách còn có thể tham khảo các địa điểm du lịch xung quanh như: vườn thực vật Namsan, viện Goethe, chợ Namdaemun.

Địa điểm ngắm lá vàng Hàn Quốc lá vàng mùa thu
Du khách sẽ được thưởng thức khung cảnh lá đỏ đẹp xao xuyến lòng người trên núi Nam San.

2. Con đường ven cung điện Deoksugung

Con đường Deoksugung Doldam-gil là địa điểm lý tưởng để ngắm mùa thu vàng ở Seoul. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh lá vàng rực rỡ của những tầng lá cây dẻ quạt vàng. Kéo dài hơn 900m từ cung điện Deokusung tới nhà hát Jeongdong, Jeongdong-gil có rất nhiều di tích văn hóa và bảo tàng cho du khách ghé thăm.

Địa điểm ngắm lá vàng Hàn Quốc
Khung cảnh lá vàng tại con đường Deoksugung Doldam-gil.

3. Khu phố Samcheong-dong

Du khách tới khu phố Samcheong-dong không chỉ được khám phá những di tích lịch sử mà còn là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên với sắc vàng rực rỡ của cây dẻ quạt. Đi dọc theo con đường, bạn có thể cảm nhận rõ ràng không khí mùa thu đang tràn về.

Địa điểm ngắm lá vàng Hàn Quốc
Sắc vàng rực rỡ của những hàng cây rẻ quạt.

Samcheong-dong còn được gọi là “con đường triển lãm” với nhiều phòng tranh và các cửa hàng bán đồ lưu niệm. Du khách có thể nghỉ ngơi và mua sắm khi đi bộ trên con đường này.

4. Công viên Haneul

Con đường cây gỗ đỏ tại công viên Haneul kéo dài hơn 900m. Để tới đỉnh, bạn phải leo hơn 290 bậc cầu thang hoặc men theo con đường quanh co. Từ trên đỉnh, du khách có thể phóng tầm mắt tới vùng đồng cỏ rộng lớn. Vào thu, lễ hội Seoul Eulalia được tổ chức tại đỉnh núi Haneul để tôn vinh vẻ đẹp của cánh đồng cỏ lau. Những bông lau đung đưa theo gió tựa như làn sóng bạc, thổi không khí mùa thu vào trong lòng du khách.

Địa điểm ngắm lá vàng Hàn Quốc
Con đường cây gỗ đỏ tại công viên Haneul.

5.  Đường Nakseongdae’s Garosu-gil

Nằm ngoài ga tàu Nakseongdae, con đường dài 1km mang tên Garosu-gil rợp bóng với hàng cây dẻ quạt vàng và cây phong lá đỏ. Bạn có thể ghé qua và đi dạo trong công viên Nakseongdae trên núi Gwanaksan, ngắm những tán cây đổ lá vàng và khóm hoa ven đường.

Địa điểm ngắm lá vàng Hàn Quốc
Garosu-gil rợp bóng với hàng cây dẻ quạt vàng và cây phong lá đỏ.

6.  Công viên Grand Seoul

Đến đây, du khách như được đắm mình trong khung cảnh yên bình của cánh rừng đang chuyển mình sang thu, với mùi hương nhè nhẹ của gỗ. Đây là địa điểm lý tưởng để ngắm lá vàng vì ở đây có nhiều các cây gỗ lớn như thông, thủy tùng, dẻ quạt. Bạn cũng có thể ngắm nhìn những loài động vật được nuôi trong môi trường bán hoang dã tại vườn bách thú thuộc công viên.

Địa điểm ngắm lá vàng Hàn Quốc
Khung cảnh khu rừng chuyển sang thu.

Với những khung cảnh mùa thu đẹp thơ mộng ở Hàn Quốc, du khách sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời. Còn chần chừ gì nữa mà không đặt cho mình một tour để có thể chiêm ngưỡng khung cảnh mùa thu đẹp của xứ sở kim chi?

Theo dulichvietnam.com.vn

Xem thêm: